03/11/2017 20:56 GMT+7

Doanh nghiệp đối mặt khó khăn trong thời kỳ bùng nổ dữ liệu

THIÊN TƯỜNG
THIÊN TƯỜNG

TTO - Đó là nhận định của bà Trần Thị Phương Hồng, Phó TGĐ Kinh doanh, CMC SISG tại CMC SISG Connection Day 2017.

Theo bà Hồng, trong những năm gần đây, sự gia tăng không ngừng của trí tuệ nhân tạo, Internet Vạn Vật (IoT), dữ liệu lớn (Big Data) hay điện toán đám mây (Cloud computing) đã mở ra kỷ nguyên bùng nổ về khối lượng dữ liệu và tạo ra nhiều thách thức cho mô hình quản lý và điều hành hệ thống CNTT hiện tại.

Mặc dù, đưa ra vô số giải pháp khác nhau nhằm giúp doanh nghiệp có thể thích ứng với sự thay đổi của công nghệ, tuy nhiên, không ít doanh nghiệp đang đối mặt với vô vàn khó khăn và loạy hoay với rất nhiều giải pháp trong việc chuyển đổi mô hình hiện tại để theo kịp kinh tế số.

CMC SISG Connection Day 2017 tổ chức tại TP.HCM vào ngày 3-11 với sự tham gia của 17 hãng công nghệ lớn trên thế giới như IBM, Microsoft, Cisco, McAfee, Mi2, HPI-Intel, HPE, TrendMicro, Infosys, Genesys, VMware, Dell EMC, PaloAlto, Eaton, Brother, Checkpoint.

CMC SISG Connection Day 2017 xoay quanh chủ đề Chuyển đổi dữ liệu số nhằm giúp các nhà quản lý doanh nghiệp, các chuyên viên CNTT của doanh nghiệp có hướng đi đúng trong khai thác, sử dụng và quản lý dữ liệu cho hiệu quả và thông minh.

Có 2 chuyên đề được trình bày và thảo luận gồm chuyên đề 1 tập trung vào nền tảng dữ liệu số được trình bày bởi IBM, Microsoft và HPE để làm rõ các bước đi cụ thể về lưu trữ và khai thác dữ liệu.

Song song đó, chuyên đề 2 xoay quanh chủ đề bảo mật dữ liệu số do Cisco, TrendMicro và McAfee chia sẻ về các giải pháp bảo mật dữ liệu trong bối cảnh bùng nổ về dữ liệu lớn.

Bên cạnh tọa đàm, ngày hội còn có triển lãm công nghệ và thu hút sự tham dự của gần 400 khách hàng là CEO, CIO, CFO, trưởng phòng CNTT, chuyên viên IT các doanh nghiệp tại TP.HCM.

THIÊN TƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên