Tag: quản lý dữ liệu

EU 'dựng rào' quản lý trí tuệ nhân tạo

Theo Hãng tin AP, ngày 11-5 Ủy ban Thị trường nội khối và Ủy ban Về quyền tự do dân sự thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua hơn 3.000 điều chỉnh trong dự luật quản lý trí tuệ nhân tạo (AI) của khối này.

Ứng dụng giải bài toán hết cảnh xếp hàng đóng phí chung cư

Ngán cảnh cuối tuần xếp hàng dài chờ đóng phí, anh Phong xây dựng lại phần mềm quản lý chung cư thông minh, dựa trên ý tưởng từ một nhóm sinh viên chọn đề tài này thực tập.

Quan chức Italy cảnh báo về hậu quả của việc vô hiệu hóa ChatGPT

Phó Thủ tướng Italy cảnh báo khả năng cạnh tranh của nước này sẽ bị ảnh hưởng so với các nước trong Liên minh châu Âu (EU) nếu chatbot ChatGPT không sớm được kích hoạt lại.

Phát triển hệ sinh thái y tế số cùng IVIRSE

Dựa trên công nghệ Blockchain có đặc tính bảo mật cao, đảm bảo tính toàn vẹn của thông tin, thuận tiện cho việc theo dõi, quản lý dữ liệu, IVIRSE đã phát triển một hệ sinh thái kết nối các hệ thống quản trị dữ liệu và vận hành y tế số.

Tăng an toàn giao dịch không tiền mặt

TTO - Việt Nam đang tiến bước mạnh mẽ đến xã hội không tiền mặt, khi nhiều phương thức thanh toán điện tử mới đang được triển khai rộng rãi đến người dân.

Vingroup ra mắt hệ thống quản lý dữ liệu y sinh hàng đầu Việt Nam

Ngày 18-12, Viện Dữ liệu lớn VinBigdata (Tập đoàn Vingroup) công bố hợp tác với 10 tổ chức nghiên cứu uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực y học chính xác; đồng thời chính thức ra mắt hệ thống quản lý, phân tích dữ liệu y sinh hàng đầu Việt Nam.

Gần 75% doanh nghiệp chưa tích được dữ liệu chuyên sâu

TTO - Hầu hết các doanh nghiệp hiện đại đều đã nhận thức được tầm quan trọng của việc phân tích dữ liệu nhưng lại thiếu nguồn lực và nhân lực thực hiện.

Ứng dụng quản lý dữ liệu mạng Google Datally đã có tiếng Việt

TTO - Google vừa bổ sung thêm ngôn ngữ tiếng Việt cho ứng dụng Datally, giúp người dùng Việt dễ dàng quản lý và tiết kiệm dung lượng dữ liệu di dộng.

Tại sao lĩnh vực sức khỏe trở thành mục tiêu tấn công an ninh mạng hàng đầu?

TTO - Nhiều bệnh viện chưa chú trọng an ninh mạng, và nếu bị tấn công, mức độ nghiêm trọng lại mạnh mẽ đến mức không thể tưởng tượng được.

Doanh nghiệp chú ý: Cần xây dựng chiến lược lưu trữ đa đám mây

TTO - Mặc dù lưu trữ đám mây có rất nhiều lợi ích nhưng cũng đem đến một loạt các rủi ro, đặc biệt đối với các tổ chức chỉ dựa trên một nhà cung cấp.