06/04/2023 22:44 GMT+7

Quan chức Italy cảnh báo về hậu quả của việc vô hiệu hóa ChatGPT

Phó Thủ tướng Italy cảnh báo khả năng cạnh tranh của nước này sẽ bị ảnh hưởng so với các nước trong Liên minh châu Âu (EU) nếu chatbot ChatGPT không sớm được kích hoạt lại.

Quan chức Italy cảnh báo về hậu quả của việc vô hiệu hóa ChatGPT - Ảnh 1.

Italy cấm sử dụng ChatGPT. Ảnh: cinextech.com

Ngày 4/4, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Italy Matteo Salvini cảnh báo khả năng cạnh tranh của nước này sẽ bị ảnh hưởng so với các nước trong Liên minh châu Âu (EU) nếu chatbot ChatGPT không sớm được kích hoạt lại.

Phát biểu tại Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Rome, ông Salvini nói: "Đây là một công cụ làm việc mà nhiều người trẻ tuổi, nhiều công ty, nhiều công ty mới thành lập đang sử dụng và tôi hy vọng rằng họ có thể sử dụng lại càng sớm càng tốt, bởi nếu không thì Italy sẽ bị tụt hậu so với tất cả các nước châu Âu khác".

Salvini cho biết ông tôn trọng sự độc lập của cơ quan quản lý dữ liệu Italy và hy vọng Ủy ban châu Âu sẽ can thiệp để giải quyết vấn đề ở cấp độ EU.

Ngày 31/3, OpenAI do Microsoft hậu thuẫn đã tạm thời vô hiệu hóa ChatGPT tại Italy, sau khi cơ quan bảo vệ dữ liệu quốc gia Italy (Garante) nêu ra quan ngại về các vi phạm quyền riêng tư có thể xảy ra, cũng như việc ứng dụng không xác minh được người dùng trên 13 tuổi.

Các cơ quan quản lý quyền riêng tư ở Pháp và Ireland đã liên hệ với các đối tác Italy để tìm hiểu về cuộc điều tra trong khi Đức cân nhắc có thể làm theo Italy./.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên