Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Doanh nghiệp chôn trái phép hơn 1,5 tấn thuốc bảo vệ thực vật 'quá đát'

20/02/2019 13:49 GMT+7

TTO - Một doanh nghiệp kinh doanh vật tư nông nghiệp vừa bị cơ quan chức năng phát hiện chôn lấp trái phép hơn 1,5 tấn thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) hết hạn sử dụng tại xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Doanh nghiệp chôn trái phép hơn 1,5 tấn thuốc bảo vệ thực vật quá đát - Ảnh 1.

Các công nhân thu gom số thuốc bảo vệ thực vật được chôn lén - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 20-2, thượng tá Phan Văn Cưng - phó trưởng Công an huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang - cho biết đang phối hợp với các ngành chức năng điều tra một vụ chôn lấp chất thải trái phép.

Theo phản ảnh của người dân, khoảng 6h ngày 19-2, người dân sinh sống gần nhà ông Nguyễn Thanh Vân ở xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông thấy máy xúc đến đào một hố sâu trên phần đất của ông. Sau đó, một chiếc xe tải chở nhiều bao chứa chất thải nồng nặc mùi thuốc bảo vệ thực vật đến đổ tại hố. 

Vụ việc được người dân trình báo, Công an huyện Gò Công Tây và các ngành chức năng huyện này sau đó đã đến hiện trường lập biên bản vụ việc. Kiểm tra bước đầu, lực lượng chức năng phát hiện có khoảng 1.531kg thuốc BVTV hết hạn sử dụng được chở tới chôn lấp tại đây.

Qua xác minh, số thuốc BVTV được chôn lấp trái phép trên là của Cửa hàng vật tư nông nghiệp Chấn Hưng ở thị xã Gò Công, phần đất nơi chôn lấp là của người quen doanh nghiệp nói trên.

Một lãnh đạo UBND huyện Gò Công Đông cho biết đã lập biên bản toàn bộ số thuốc BVTV chôn lấp trái phép và giao cho UBND xã Tân Tây quản lý. Chủ doanh nghiệp chôn lấp trái phép thuốc BVTV đã cam kết khắc phục hậu quả và hợp đồng với một công ty xử lý môi trường tại TP.HCM để chuyển toàn bộ số thuốc BVTV đi xử lý.

"Dự kiến trong ngày 20-2, toàn bộ số thuốc BVTV sẽ được chuyển đi khỏi địa phương để xử lý. Việc xử lý hành vi vi phạm của doanh nghiệp thuộc thẩm quyền của cấp tỉnh" - vị lãnh đạo này thông tin.

Vụ đem chất thải san lấp mặt bằng: khai quật tiếp điểm nghi chôn lấp Vụ đem chất thải san lấp mặt bằng: khai quật tiếp điểm nghi chôn lấp

TTO - Cơ quan chức năng TP.HCM tiếp tục khai quật các điểm nghi chôn lấp chất thải từ bài điều tra của Tuổi Trẻ Online. Từ đó phát hiện, dưới vị trí san lấp mặt bằng có rất nhiều chất thải.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận