23/03/2021 10:17 GMT+7

Đoạn tweet đầu tiên trên thế giới bán được 2,9 triệu USD

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - CEO Twitter, ông Jack Dorsey, vừa bán đấu giá được phiên bản số dòng tweet đầu tiên trên nền tảng Twitter với giá 2,9 triệu USD (gần 67 tỉ đồng).

Đoạn tweet đầu tiên trên thế giới bán được 2,9 triệu USD - Ảnh 1.

Tỉ phú Jack Dorsey, giám đốc điều hành Twitter - Ảnh: BLOOMBERG/GETTY IMAGES

Theo Hãng tin AP, hơn hai tuần sau khi công bố đấu giá trên nền tảng số dòng tweet đầu tiên của thế giới, CEO công ty Twitter, ông Jack Dorsey, thông báo đã bán được với giá 2,9 triệu USD.

Dòng tweet giống như "viết thử" trên Twitter có nội dung: "just setting up my twttr" (có nghĩa "vừa thiết lập tài khoản Twitter của tôi") của ông Jack Dorsey được đăng lên trong tháng 3-2006.

Theo Valuables by Cent, nền tảng đã tổ chức phiên đấu giá số dòng tweet của ông Jack Dorsey, người đã mua dòng tweet này với giá 2,9 triệu USD là ông Sina Estavi, CEO Công ty Bridge Oracle.

Đoạn tweet có "tuổi đời" 15 năm của CEO Twitter đã được bán ở dạng non-fungible token (viết tắt là NFT), một dạng mã hóa để chứng nhận và xác thực một vật nào đó là thực và duy nhất.

Trong thông báo tháng trước trên Twitter, ông Dorsey nói số tiền bán đấu giá dòng tweet sẽ được chuyển thành bitcoin và tặng cho tổ chức phi lợi nhuận GiveDirectly’s Africa Response.

GiveDirectly’s Africa Response là tổ chức thiện nguyện chuyên vận động quyên góp tiền để hỗ trợ các gia đình châu Phi bị ảnh hưởng kinh tế nặng nề vì đại dịch COVID-19.

Chiều 22-3, ông Dorsey thông báo đã chuyển số tiền này tới tổ chức thiện nguyện như đã hứa.

NFT là một loại tài sản số sử dụng công nghệ blockchain (tương tự như công nghệ của đồng tiền ảo bitcoin) để tạo ra một chuỗi mã duy nhất đại diện cho một vật nào đó và không thể thay thế. Các chuỗi mã này thường được dùng để định danh phiên bản số của các tác phẩm nghệ thuật, bài hát hay hiện tượng mạng.

Cùng với các đồng tiền điện tử, thời gian gần đây NFT cũng đã trở thành mặt hàng được giới đầu tư quan tâm. Mới nhất, một tác phẩm nghệ thuật số của họa sĩ Beeple đã bán được 69,4 triệu USD trong phiên đấu giá online do một nhà đấu giá Anh tổ chức. Tác phẩm nghệ thuật đó cũng đã được xác thực và bán ở dạng NFT.

CEO Twitter bảo vệ lệnh cấm ông Trump, thừa nhận là ‘ CEO Twitter bảo vệ lệnh cấm ông Trump, thừa nhận là ‘'có thể tạo ra tiền lệ nguy hiểm'

TTO - Tổng giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey ngày 13-1 giờ Mỹ khẳng định cấm Tổng thống Mỹ Donald Trump xài mạng xã hội này sau vụ bạo loạn Điện Capitol là một "quyết định đúng đắn", nhưng cũng có thể tạo ra tiền lệ "nguy hiểm".

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên