14/07/2023 12:52 GMT+7

Đoàn phim khổ vì thiếu trường quay

Nhà sản xuất phim Trò chơi con mực 2 (Squid Game 2) xin lỗi vì gây bất tiện tại sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc. Ở Việt Nam, các đoàn phim cũng gặp nhiều chuyện "dở khóc dở cười" vì thiếu trường quay.

Cảnh quay phim Cuộc đời vẫn đẹp sao ở khu xóm gầm cầu - Ảnh: ĐPCC

Cảnh quay phim Cuộc đời vẫn đẹp sao ở khu xóm gầm cầu - Ảnh: ĐPCC

Theo The Hankook Ilbo, vừa qua đội ngũ sản xuất phim Trò chơi con mực 2 (Squid Game 2) bị phàn nàn khi quay ở sân bay quốc tế Incheon. Một người dùng mạng xã hội cho biết một nhân viên đã chặn việc sử dụng thang cuốn mà không hề giải thích.

Người này cho rằng các nhân viên phải thông báo rõ ràng và lịch sự yêu cầu họ đi đường vòng. Trước phản ứng này, nhà sản xuất Squid Game 2 đã xin lỗi.

Từ trường quay Squid Game 2 đến phim Việt

Đại diện của Squid Game 2 phát biểu: "Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào có thể đã gây ra mặc dù chúng tôi đã nỗ lực hết sức để hành khách nhận thức được tình hình. Chúng tôi sẽ thận trọng hơn nữa trong quá trình quay phim sắp tới".

Phần 1 của loạt phim từng thành công vang dội khi phát sóng năm 2021. Phần 2 vừa khởi động đã nhận sự quan tâm rất lớn của khán giả.

Với phim truyền hình Việt, chuyện quay phim gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân xảy ra như cơm bữa. Mỗi lần đoàn phim kéo đến khu phố nào để quay, cả khu phố đó sợ hãi vì cuộc sống của họ bị xáo trộn trong một vài ngày thậm chí là cả tuần, từ đó kéo theo nhiều chuyện dở khóc dở cười khi người dân phản ứng đoàn phim.

Một phó đạo diễn kể: "Mỗi lần đoàn quay phim khu vực công viên trước Bưu điện thành phố, các cô chú buôn bán hàng rong khó chịu ra mặt. Họ thỉnh thoảng hắt nước, rồi làm chim bồ câu bay lên khiến đoàn phim rất khó ghi hình. Điều này cũng thông cảm vì đoàn phim đến quay gây ảnh hưởng nhiều đến việc buôn bán của họ".

Nỗi khổ mang tên phim trường Việt

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, có lần một chủ nhà đã đóng cửa nhốt cả đoàn phim vào trong vì đoàn phim này không đàng hoàng trong quá trình thuê nhà. Riêng thuê địa điểm quay của phim Việt cũng gặp nhiều lùm xùm. 

Chẳng hạn trên hợp đồng chủ nhà chỉ đồng ý cho quay ở cổng, phòng khách trong vòng mấy tiếng đồng hồ nhưng trên thực tế, đoàn phim quay lố thời gian và quay cả trong phòng ngủ.

Đạo diễn Dũng Nghệ, đang làm phim Bí mật luật sư, cho biết: "Về bối cảnh đoàn phim, tôi cũng đang gặp khó khăn. 

Ban đầu chủ một tòa nhà đã đồng ý cho đoàn phim quay cảnh quan trọng. Nhưng giờ thì họ từ chối thẳng thừng và bảo từ nay trở đi không cho bất kỳ đoàn phim nào tới nữa.

Có thể do đoàn phim trước làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của họ hoặc họ ngại không muốn đoàn quay một số cảnh khá nhạy cảm. Giờ chúng tôi đang đi tìm bối cảnh mới mà chưa được".

Từ những khó khăn trên, các đoàn phim Việt đã và đang tìm cách để có bối cảnh chủ động quay, không quá nhiều ràng buộc.

Chủ động với phim trường sáng tạo

Bộ phim Cuộc đời vẫn đẹp sao có phim trường được dựng xóm gầm cầu và chợ hoa quả Long Biên nên dễ chủ động thời gian quay, cảnh phim đẹp và chân thật.

Bộ phim Lụa của hãng phim TFS thuộc Đài truyền hình TP.HCM đưa bối cảnh quan trọng là công ty thiết kế thời trang về ngay trong đài để quay.

Hoàng Mập - giám đốc hãng phim Hoàng Thần Tài - thường đưa phim anh sản xuất về quay tại khu nhà ở Đồng Nai. Diễn viên có thể ăn, ngủ, nghỉ luôn tại đây.

Hô biến nhà dân thành phim trường để cứu vớt những cảnh quayHô biến nhà dân thành phim trường để cứu vớt những cảnh quay

TTO - Một số gia đình ở Sài Gòn đã 'hô biến' nhà mình thành 'phim trường' nho nhỏ, những 'phim trường' này dù không nhiều nhưng khá chuyên nghiệp và 'cứu vớt' họ rất nhiều trong những cảnh quay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên