28/11/2023 15:06 GMT+7

Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên đi tàu biển cập bến ở Hạ Long

Ngày 28-11, đoàn khách Trung Quốc đầu tiên đi bằng tàu biển đã cập bến cảng tàu khách quốc tế Hạ Long trong năm 2023.

Lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh chào đón thủy thủ đoàn tàu biển Zhao Shang Yi Dun lần đầu tiên trở lại Hạ Long trong năm 2023 - Ảnh: T. DƯƠNG

Lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh chào đón thủy thủ đoàn tàu biển Zhao Shang Yi Dun lần đầu tiên trở lại Hạ Long trong năm 2023 - Ảnh: T. DƯƠNG

Ngày 28-11, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết tàu biển Zhao Shang Yi Dun chở theo 721 khách Trung Quốc đã cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, để tham quan vịnh Hạ Long và các điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Ninh.

Đây cũng là chuyến tàu khách đầu tiên đưa khách ở thị trường Trung Quốc đến với Hạ Long trong mùa tàu biển năm 2023. Sau khi tàu cập cảng, những hành khách được cảng tàu khách quốc tế Hạ Long chào đón nồng hậu bằng những bó hoa tươi thắm và màn trình diễn múa lân sư rồng rộn ràng.

Theo kế hoạch, đoàn du khách sẽ dành một ngày trải nghiệm thành phố Hạ Long và tham quan một số điểm đến đặc sắc tại Hà Nội. 

Sau đó, đoàn sẽ du ngoạn vịnh Hạ Long trọn một ngày và tiếp tục hải trình tới Đà Nẵng, Hong Kong trước khi trở về Xà Khẩu.

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh đánh giá chuyến tàu biển đầu tiên từ Xà Khẩu trở lại Hạ Long có ý nghĩa rất lớn đối với du lịch địa phương, cho thấy tín hiệu trở lại tích cực của thị trường khách du lịch Trung Quốc sau đại dịch COVID-19 và sau các hạn chế trong chính sách xuất, nhập cảnh thời gian trước.

Tần suất tàu Zhao Shang Yi Dun cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long dự kiến khá đều đặn. Từ nay đến hết năm 2023, dự kiến sẽ có năm chuyến tàu Zhao Shang Yi Dun đưa hơn 4.000 khách từ Trung Quốc tới thăm vịnh di sản.

Đến hết mùa tàu biển năm nay (tới tháng 3-2024), con tàu mang quốc tịch Trung Quốc này sẽ quay trở lại Hạ Long 14 lần, ước tính đưa hơn 12.000 lượt khách tới Quảng Ninh.

Năm 2024, dự kiến sẽ còn nhiều chuyến tàu đưa du khách Trung Quốc đến Việt Nam qua Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. 

Lịch trình tham quan của dòng khách Trung Quốc thường là: vịnh Hạ Long, Yên Tử, thành phố Hạ Long, thủ đô Hà Nội.

Lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh chào đón đoàn khách Trung Quốc trở lại Hạ Long bằng tàu biển - Ảnh: T.DƯƠNG

Lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh chào đón đoàn khách Trung Quốc trở lại Hạ Long bằng tàu biển - Ảnh: T.DƯƠNG

Theo đại diện cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, mùa du lịch tàu biển 2023 đã khởi động từ tháng 10 với nhiều siêu tàu khách quốc tế đưa du khách từ châu Âu, châu Mỹ tới Hạ Long.

Tuy nhiên, những chuyến tàu từ Trung Quốc đến với vịnh di sản vẫn mang những ý nghĩa đặc biệt, bởi đây là thị trường khách truyền thống, thân cận. Đây cũng là tín hiệu tích cực cho thấy khách quốc tế du ngoạn qua đường biển năm 2024 phục hồi mạnh mẽ.

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượt tàu đăng ký cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long trong năm 2024 đã gần 60 chuyến tàu với trên 70.000 lượt khách. 

Các tàu khách đăng ký cập cảng trong năm 2024 thuộc nhiều thương hiệu lớn và nổi tiếng thế giới như Mein Schiff 6 và 5, Celebrity Solstice, Noordam, MSC Splendida, Westerdam,…

Siêu tàu biển đưa 4.600 khách đến Nha TrangSiêu tàu biển đưa 4.600 khách đến Nha Trang

Sáng 2-8, tàu biển Spectrum of the Seas đã đến Nha Trang trong chuyến hải trình thăm Việt Nam. Đây được xem là du thuyền lớn nhất đang vận hành ở châu Á với 16 tầng và hơn 2.000 phòng, có thể phục vụ tối đa hơn 5.600 khách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên