15/11/2023 16:42 GMT+7

Khách quốc tế đến Việt Nam chơi golf, trung bình chi hơn 500 USD/ngày

TP.HCM có đầy đủ cơ sở vật chất, cơ sở lưu trú, dịch vụ mua sắm, ăn uống… đáp ứng dòng khách yêu thích chơi golf, nhưng muốn hút khách thì phải có sản phẩm tour hoàn chỉnh.

TP.HCM muốn phát triển du lịch golf để đa dạng hóa sản phẩm, thu hút được đối tượng khách có khả năng chi tiêu cao - Ảnh: N.BÌNH

TP.HCM muốn phát triển du lịch golf để đa dạng hóa sản phẩm, thu hút được đối tượng khách có khả năng chi tiêu cao - Ảnh: N.BÌNH

Ngày 15-11, tại buổi công bố Giải đấu golf du lịch TP.HCM và ra mắt Chi hội golf du lịch Sài Gòn, ông Trịnh Nguyễn Hùng Dũng, chủ tịch chi hội này, cho biết nếu không có một sản phẩm du lịch golf hoàn chỉnh thì rất khó thuyết phục khách đến TP.HCM cho loại hình này.

Với môn thể thao này, khẩu vị của từng thị trường rất khác nhau. Khách châu Âu thích đánh sân dài, trong khi khách Hàn lại thiên về sân ngắn. Do đó, phải hiểu từng thị trường khách để thiết kế những tour, giải đấu phù hợp, hấp dẫn được du khách. 

Theo thống kê của Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, khoảng 20% du khách châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Trung Quốc... tới Việt Nam có nhu cầu chơi golf. Trước mắt, du lịch golf của TP.HCM cũng hướng đến thu hút khách từ các quốc gia này.

Ông Trịnh Nguyễn Hùng Dũng cho biết du lịch golf đáp ứng nhu cầu của du khách ở phân khúc trung, cao cấp và là phân khúc khách có nhu cầu chi tiêu cao, đem lại doanh thu lớn cho ngành du lịch. Hiện trung bình mỗi khách chơi golf chi tiêu khoảng hơn 500 USD/ngày với thời gian lưu trú bình quân cũng lâu hơn so với các nhóm khách khác.

Do đó, Chi hội golf du lịch Sài Gòn sẽ liên kết để tạo chuỗi cung ứng trong sản phẩm du lịch golf, xây dựng và chào bán tour du lịch golf, tổ chức các giải đấu gắn với những sự kiện du lịch lớn của TP. HCM, tạo thêm sản phẩm đáp ứng nhu cầu của du khách.

Dự kiến, giải đấu golf du lịch TP.HCM được tổ chức vào ngày 24-11 là giải đấu golf du lịch TP.HCM lần đầu kết nối các doanh nghiệp du lịch để cùng quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch mới này của thành phố. Giải đấu có quy mô 80-100 người chơi, bên cạnh khách mời là những đối tác nước ngoài chuyên khai thác tour du lịch inbound (khách quốc tế), đại diện lãnh sự quán, đại sứ quán các nước...

Giải sẽ được tổ chức tại sân golf Tân Sơn Nhất (quận Gò Vấp).

Khánh Hòa kỳ vọng vào du lịch golfKhánh Hòa kỳ vọng vào du lịch golf

Khánh Hòa được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển du lịch golf khi có hệ thống sân bãi, khí hậu thuận lợi, bên cạnh đó địa phương đã tổ chức các giải golf thu hút các golfer, du khách quốc tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên