13/02/2023 12:54 GMT+7

Đoàn cứu hộ Việt Nam trao tặng Thổ Nhĩ Kỳ hai tấn hàng hóa y tế

Đoàn cứu hộ Việt Nam đã trao tặng toàn bộ số thiết bị y tế gồm thuốc cấp cứu, vật tư y tế... cho phía Thổ Nhĩ Kỳ thông qua Cơ quan Ứng phó thảm họa và tình huống khẩn cấp của Thổ Nhĩ Kỳ.

Đoàn cứu hộ Việt Nam trao tặng Thổ Nhĩ Kỳ hai tấn hàng hóa y tế - Ảnh 1.

Đoàn cứu hộ công an Việt Nam trao tặng Thổ Nhĩ Kỳ hai tấn hàng hóa y tế - Ảnh: CACC

Ngày 13-2, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) cho biết đoàn cứu hộ Việt Nam đã trao tặng Thổ Nhĩ Kỳ 2 tấn hàng hóa y tế để phục vụ cho việc cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả do thảm họa động đất.

Hai tấn hàng hóa y tế này bao gồm các loại thuốc cấp cứu, cơ số thuốc thiết yếu, vật tư y tế, lều trại dùng trong dã chiến.

Bên cạnh đó còn có các phương tiện, hóa chất phòng chống dịch, và thiết bị y tế sử dụng trong tình huống cấp cứu thảm họa.

Đoàn Việt Nam đã trao tặng toàn bộ số thiết bị y tế này cho phía Thổ Nhĩ Kỳ thông qua Cơ quan Ứng phó thảm họa và tình huống khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD).

Đại diện AFAD cho biết họ sẽ điều phối về các bệnh viện và trung tâm hỗ trợ y tế, nơi đang rất thiếu thuốc men cũng như các thiết bị y tế cấp cứu.

Đoàn cứu hộ Việt Nam trao tặng Thổ Nhĩ Kỳ hai tấn hàng hóa y tế - Ảnh 2.

Đoàn Việt Nam phối hợp cùng AFAD vận chuyển số hàng hóa về các bệnh viện - Ảnh: CACC

Nhận được sự viện trợ kịp thời của đoàn Việt Nam, Phó giám đốc AFAD tại Adiyaman, ông Isamail Sahin đã gặp trưởng đoàn Việt Nam là đại tá Nguyễn Minh Khương gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự giúp đỡ này của Bộ Công an, Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Ngay sau đó, đoàn Việt Nam phối hợp cùng AFAD vận chuyển số hàng hóa về các khu vực được chỉ định, trong đó có bệnh viện lớn nhất của Adiyaman để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị. Số còn lại sẽ được chuyển ra các trại y tế lưu động.

Được biết, địa phương mà đội cứu nạn cứu hộ Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ là một trong ba vùng bị thiệt hại nhiều nhất trong thảm họa động đất này tại Thổ Nhĩ Kỳ hôm 6-2.

Cứu sống thiếu niên 17 tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ: Việt Nam đã góp sức làm nên phép màuCứu sống thiếu niên 17 tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ: Việt Nam đã góp sức làm nên phép màu

Các chiến sĩ Việt Nam chia nhau dùng tay đào, cố gắng không tạo ra rung lắc tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Sau 14 tiếng đào liên tục, tới 22h10, các anh đã tạo được một "đường hầm" sâu 7m tới sát chỗ nạn nhân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên