Thứ 7, ngày 16 tháng 1 năm 2021

Đoàn công tác Ủy ban Kiểm tra trung ương làm việc với TP.HCM

04/02/2020 18:23 GMT+7

TTO - Chiều 4-2, đoàn công tác Ủy ban Kiểm tra Trung ương do ông Trần Cẩm Tú - chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương - làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM và Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Thành ủy.

Đoàn công tác Ủy ban Kiểm tra trung ương làm việc với TP.HCM - Ảnh 1.

Ông Trần Cẩm Tú - chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương - trao đổi tại buổi làm việc - Ảnh: TIẾN LONG

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang cùng tham dự buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu đã báo cáo công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng năm 2019 và một số nhiệm vụ trọng tâm của UBKT Thành ủy TP trong năm 2020.

Trao đổi tại buổi làm việc, chủ nhiệm UBKT Trung ương Trần Cẩm Tú đánh giá cao những kết quả trong công tác kiểm tra, giám sát và tham mưu cho Ban thường vụ Thành ủy TP trong việc xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Ông Tú nhấn mạnh: UBKT Thành ủy TP.HCM đã bám sát nhiệm vụ kiểm tra chỉnh đốn Đảng mà các cơ quan trung ương đưa ra. UBKT Thành ủy đã giám sát, kiểm tra một số lĩnh vực nhạy cảm, được dư luận quan tâm như quản lý, sử dụng tài sản công, đất đai, quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước…

Chủ nhiệm UBKT Trung ương đề nghị, trong năm 2020, UBKT Thành ủy TP tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo TP trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, trong đó quan trọng nhất là chỉ đạo thực hiện chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về tổ chức Đại hội Đảng các cấp.

Mặt khác, UBKT Thành ủy TP phải tiếp tục triển khai chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong năm. Tăng cường giám sát, kiểm tra công tác quản lý gắn liền trách nhiệm với người đứng đầu, nhất là trong công tác quản lý, sử dụng tài sản công, đất đai của các tổ chức Đảng.

Tiếp tục tham mưu Ban thường vụ Thành ủy TP tiến hành quy trình kỷ luật các tổ chức, đảng viên theo kết luận của Ban Bí thư, UBKT Trung ương.

Ngoài ra, ông Tú cũng đề nghị UBKT Thành ủy TP tăng cường chỉ đạo các UBKT cấp dưới để chất lượng công tác ngành kiểm tra đồng bộ, toàn diện. Tránh trường hợp "trên nóng dưới lạnh".

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận