20/11/2023 18:21 GMT+7

Đoàn Bình Định vào đón 14 ngư dân bị chìm tàu trên biển

Chiều 20-11, ông Trần Văn Phúc - giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định - cho biết đoàn công tác tỉnh này đã vào đến Bình Thuận để tiếp nhận 14 ngư dân của tỉnh được một tàu hàng nước ngoài cứu vớt.

Theo ông Phúc, vào lúc 3h30 sáng 20-11, Ban chỉ huy PCTT-TKCN và phòng thủ dân sự tỉnh Bình Định nhận được thông tin từ Đồn biên phòng Tam Quan Nam (thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) về việc tàu cá BĐ 98268 TS bị phá nước, chìm tàu trên vùng biển Bình Thuận.

Tàu cá BĐ 98268 TS có 14 lao động, do ông Huỳnh Văn Bạn (37 tuổi, trú tại khu phố Thiện Chánh 1, phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn) làm chủ kiêm thuyền trưởng.

Tàu hành nghề lưới vây, xuất bến ngày 3-11 tại Trạm kiểm soát biên phòng Tam Quan. Lúc 2h ngày 20-11, khi tàu cá đang hoạt động trên vùng biển cách đảo Phú Quý khoảng 92 hải lý về hướng đông bắc thì bị phá nước, chìm tàu.

Các thuyền viên đã cố gắng bám vào phần nổi của tàu cá, chờ ứng cứu. Theo ông Trần Văn Phúc, các ngư dân được tàu hàng nước ngoài cứu vớt vào lúc 12h20 trưa nay, hiện sức khỏe mọi người ổn định.

"Hiện tại đoàn công tác của tỉnh Bình Định đã vào đến Bình Thuận, đang chờ bàn giao và tiếp nhận các thuyền viên. Sau khi tiếp nhận, đoàn công tác sẽ đưa các thuyền viên về nhà và chăm sóc sức khỏe cho họ", ông Phúc nói.

Ông Hồ Quốc Dũng - bí thư Tỉnh ủy Bình Định - cho biết sau khi tiếp nhận được thông tin vụ chìm tàu, tỉnh đã đề nghị các cơ quan chức năng hỗ trợ, giúp sức để tìm kiếm, cứu vớt và chăm sóc sức khỏe cho các thuyền viên và đưa tất cả trở về nhà an toàn.

14 ngư dân đang bám phần nổi của tàu chìm, chờ cứu hộ14 ngư dân đang bám phần nổi của tàu chìm, chờ cứu hộ

Tàu cá BĐ 98268 TS gồm 14 ngư dân bị phá nước, chìm ở vùng biển Phú Quý, Bình Thuận. Hiện các ngư dân đang cố gắng bám vào phần nổi của tàu, chờ cứu hộ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên