Tag: đô thị Huế

Chính phủ phê duyệt quy hoạch đến 2025 Thừa Thiên Huế trực thuộc trung ương

Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Thừa Thiên Huế đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065, với mục tiêu đến 2025 đưa tỉnh này trở thành thành phố trực thuộc trung ương.

Thừa Thiên Huế sẽ trở thành đô thị di sản đặc trưng của Việt Nam

Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, đến năm 2030, Huế sẽ trở thành đô thị di sản đặc trưng của Việt Nam.

Tìm tên cho đô thị Huế khi trực thuộc trung ương

Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức lấy ý kiến của các chuyên gia, người dân về việc lựa chọn phương án thành lập các đơn vị hành chính và tên gọi cả tỉnh khi trở thành thành phố trực thuộc trung ương.

Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Thừa Thiên Huế đến năm 2065

TTO - Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Thừa Thiên Huế đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.

Xây dựng Huế thành đô thị di sản cấp quốc gia

TTO - Huế xứng đáng là thành phố di sản, nhưng khái niệm này chưa có trong Luật di sản văn hóa cũng như trong các quy định về đô thị ở Việt Nam.

Thành phố Huế sẽ mở rộng gấp 5 lần hiện tại

TTO - Theo đề án mới, phạm vi mở rộng đô thị Huế gồm TP. Huế hiện hữu (70,67 km²) và một phần các thị xã Hương Thủy, Hương Trà, huyện Phú Vang với diện tích khoảng 348,54km² (rộng gấp 5 lần TP Huế hiện hữu).

Huế vận động dân bật điện chiếu sáng vào cuối tuần

TTO - Chiều 8-2, ông Nguyễn Văn Thành, chủ tịch UBND TP Huế, cho biết vừa ban hành công văn đề nghị các cơ quan và người dân trên địa bàn bật điện chiếu sáng mặt tiền trụ sở, nhà ở vào các ngày cuối tuần.

​Chăm chút cho “linh hồn của Huế”

TTO - Theo đồ án qui hoạch chi tiết đôi bờ sông Hương (Huế) của đơn vị tư vấn Hàn Quốc, dọc sông Hương sẽ hình thành không gian du lịch liên tục và xây dựng mạng lưới giao thông đường thủy.