Tag: do thám

Báo Telegraph: Anh lo ngại về những chiếc xe 'do thám' của Trung Quốc

Cuối tuần qua báo Telegraph (Anh) đưa tin giới chức Anh đã lên tiếng cảnh báo về việc nhập khẩu xe điện Trung Quốc, cho rằng công nghệ tích hợp trong những chiếc xe này có thể được dùng để theo dõi công dân Anh.

Triều Tiên xác nhận vệ tinh do thám quân sự rơi xuống biển

Triều Tiên cho biết đã phóng một vệ tinh do thám quân sự vào sáng sớm 31-5, nhưng nó đã rơi xuống biển do tên lửa đẩy gặp sự cố về động cơ, hệ thống nhiên liệu.

Đảng đối lập yêu cầu xác minh thông tin Mỹ nghe lén Hàn Quốc

Đảng Dân chủ (DP) đối lập ở Hàn Quốc kêu gọi Văn phòng tổng thống Hàn Quốc lập tức yêu cầu Mỹ cung cấp thông tin rõ ràng về cáo buộc tình báo Mỹ nghe lén quan chức Hàn Quốc.

Mỹ bác bỏ cáo buộc đưa khinh khí cầu do thám Trung Quốc

Washington bác bỏ cáo buộc của Bắc Kinh rằng Mỹ đã hơn 10 lần đưa khinh khí cầu bay trái phép trên không phận Trung Quốc trong một năm qua. Căng thẳng giữa hai nước về vấn đề do thám đang leo thang.

Trung Quốc tố khinh khí cầu Mỹ xâm phạm không phận hơn 10 lần

Mỹ đã tố cáo khinh khí cầu Trung Quốc xâm phạm không phận và bắn hạ. Tuy nhiên Bắc Kinh cho rằng bản thân Mỹ đã đưa khinh khí cầu tới Trung Quốc ít nhất 10 lần.

Trung Quốc từ chối thảo luận vụ khinh khí cầu, cáo buộc Mỹ 'chiến tranh thông tin'

Trung Quốc xác nhận đã từ chối cuộc gọi của Mỹ về nghi án khinh khí cầu do thám. Bắc Kinh cho rằng Washington đang muốn ‘chiến tranh thông tin’, không tạo bầu không khí phù hợp để nói chuyện.

Bộ Ngoại giao Mỹ: Khinh khí cầu Trung Quốc được trang bị để do thám

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết khinh khí cầu Trung Quốc bị nước này bắn hạ có khả năng thu thập tín hiệu liên lạc và là một phần của đội khinh khí cầu do thám do quân đội Trung Quốc chỉ đạo.

Trung Quốc chỉ trích nhận xét của ông Biden về ông Tập

Bắc Kinh chỉ trích Tổng thống Mỹ Joe Biden “vô trách nhiệm” với bình luận rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phải đối mặt với "những vấn đề lớn".

Mỹ chia sẻ thông tin về vụ khinh khí cầu Trung Quốc cho hơn 40 quốc gia

Bộ Ngoại giao Mỹ đầu tuần này đã chia sẻ thông tin về vụ khinh khí cầu Trung Quốc cho hơn 40 quốc gia, khẳng định đó là khinh khí cầu do thám, trong khi Bắc Kinh khăng khăng là khinh khí cầu dân sự làm nhiệm vụ nghiên cứu thời tiết.

Khinh khí cầu Trung Quốc và nhiều câu hỏi còn 'bỏ ngỏ'

Chiếc khinh khí cầu Trung Quốc bị bắn hạ ngoài khơi Mỹ ngay trước thềm một sự kiện quan trọng với quan hệ Mỹ - Trung làm nảy sinh hàng loạt câu hỏi về tính thời điểm và động cơ thực sự.