Tag: dơ dáy

Sở Giao thông vận tải đề nghị quận, huyện dọn rác trên những cây cầu

TTO - Qua kiểm tra, Sở Giao thông vận tải TP.HCM phát hiện rác tại nhiều cây cầu, cỏ mọc bít lối thoát nước nên đề nghị các quận, huyện dọn dẹp.

​Công bố thông tin thành cổ ở Campuchia 

TTO - Khu vực này nằm cách quần thể đền đài cổ Angkor Wat không xa, có niên đại từ 900-1400 năm, một số có quy mô tương đương thủ đô Phnom Penh hiện tại.

​Putin đã nói những gì 15 năm qua?

TTO - Một nhà xuất bản ở Nga mới đây đã quyết định xuất bản một quyển sách, trong đó tập hợp tất cả những phát ngôn của ông Vladimir Putin, các bài báo cũng như 15 thông điệp quốc gia của ông từ khi lên cầm quyền năm 2000 đến nay.

​Tranh cãi quanh việc giết gorilla để cứu sống em bé

TTO - Giám đốc một sở thú tại Ohio (Mỹ) ngày 30-5 đã lên tiếng bênh vực quyết định giết một con gorilla thuộc loài có nguy cơ bị tuyệt chủng khi nó quăng quật và kéo lê một cậu bé lỡ rơi vào chuồng của nó. 

​Ông Trump và ông Putin “hôn nhau” ở Lithuania

TTO - May mắn thay, chuyện chấn động đó chỉ xảy ra ở Lithuania và ở trên tường một nhà hàng có tên Keule Ruke tại thủ đô Vilnius. 

​Indonesia gắn chip theo dõi tội phạm ấu dâm

TTO - Nhà chức trách Indonesia thông báo sẽ gắn chip theo dõi những kẻ phạm tội hiếp dâm trẻ em sau trường hợp một bé gái 14 tuổi bị cưỡng hiếp tập thể và bị giết

Bill Gates bỏ dầu vì môi trường

TTO - Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill and Melinda (MGF) của vợ chồng tỉ phú Bill Gates đã rút toàn bộ cổ phần trị giá 187 triệu USD khỏi Tập đoàn năng lượng BP của Anh. 

​Philippines sẽ cấm uống rượu bia, hát karaoke vào buổi tối

TTO - Một ngày sau khi đắc cử, ông Rodrigo Duterte - người sẽ trở thành tân tổng thống Philippines - cam kết sẽ thực hiện những lời hứa lúc vận động tranh cử. 

Phát hiện thêm 1.284 hành tinh mới

TTO - Kính viễn vọng không gian Kepler của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã giúp các nhà thiên văn học phát hiện thêm 1.284 hành tinh mới bên ngoài hệ Mặt trời của chúng ta. 

Nhiều người Mỹ chết vì... sai sót y khoa

TTO - Theo CNN, một nghiên cứu mới từ các bác sĩ tại Bệnh viện ĐH Johns Hopkins cho thấy sai sót y khoa đứng thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Mỹ, chỉ sau bệnh tim và ung thư.