30/07/2022 14:06 GMT+7

Đổ dầu nhiễm nước, cây xăng không bồi thường vì chủ xe báo… quản lý thị trường

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Đại diện cây xăng xác nhận xe ông Hùng bơm dầu tại bồn chứa có nhiễm nước, hứa bồi thường nhưng sau đó không thực hiện vì số tiền sửa xe lớn và do chủ xe… báo cục quản lý thị trường.

Sáng 5-7, ông Hùng đến cây xăng Ngọc Sơn bơm bồn dầu số 3 lên thì lẫn rất nhiều nước - VIDEO: N.H.

Liên quan đến vụ cây xăng nhiễm nước, trưa 30-7, ông Mai Mạnh Toàn, cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk, xác nhận đã có kết quả giám định các mẫu xăng, dầu tại cây xăng dầu Ngọc Sơn trên quốc lộ 14 (xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk, Đắk Lắk).

Theo ông Toàn, ngày 5-7, khi nhận được thông tin từ ông Trần Ngọc Hùng về việc ông này đổ dầu cho xe bán tải tại cây xăng dầu Ngọc Sơn nhưng bị nhiễm nước, hỏng máy.

Ngay sau đó, Cục Quản lý thị trường phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ Đắk Lắk đã đến lấy mẫu xăng, dầu tại cây xăng dầu Ngọc Sơn để đưa đi giám định.

Đổ dầu nhiễm nước, cây xăng không bồi thường vì chủ xe báo… quản lý thị trường - Ảnh 2.

Cây xăng dầu Ngọc Sơn cạnh quốc lộ 14, xã Pơng Đrang, Krông Búk - Ảnh: TRUNG TÂN

Theo đó, tại buổi lấy mẫu, tại bồn dầu mà nhân viên đã bơm lên xe ông Hùng (bồn số 3), ngành chức năng xác nhận có lẫn nước. "Các mẫu được đưa đi giám định và đều đảm bảo chất lượng như công bố, đủ điều kiện lưu thông trên thị trường. Tuy nhiên có mẫu dầu nhiễm nước do lỗi vô tình từ cây xăng", ông Toàn nói.

Về việc xe ông Hùng bị hỏng do đổ dầu nhiễm nước, ông Toàn nói hai bên đã thỏa thuận với nhau. "Bồn dầu nhiễm nước là do vô tình và chủ cây xăng nói sẽ thỏa thuận bồi thường với chủ xe", ông Toàn nói.

Tuy nhiên, sáng 30-7, ông Trần Ngọc Hùng cho biết chủ cây xăng đã không thực hiện thỏa thuận trước đó với ông. Theo ông Hùng, khoảng hơn 9h ngày 2-7, ông đổ dầu tại cây xăng Ngọc Sơn nhưng khi đi được khoảng 10km thì xe chết máy.

Xe bán tải của ông được kéo đến một gara gần đó vào khoảng 11h cùng ngày và được các thợ sửa chữa rã máy, xác nhận bình dầu của xe nhiễm nước, các béc dầu bị hư hỏng nặng.

"Khoảng 14h cùng ngày, tôi quay lại sự việc. Do bận công việc, sáng 5-7 tôi đến cây xăng báo sự việc và nhân viên cây xăng bơm thử dầu từ bồn dầu số 3 lên kiểm tra. Lần bơm này cũng có lẫn nước trong dầu và quản lý cây xăng gọi điện cho chủ (đang đi vắng - PV) để viết giấy xác nhận bồi thường.

Đổ dầu nhiễm nước, cây xăng không bồi thường vì chủ xe báo… quản lý thị trường - Ảnh 3.

Thỏa thuận của cây xăng lúc... Cục Quản lý thị trường chưa làm việc, báo chí chưa đưa tin - Ảnh: TRUNG TÂN

Sáng nay tôi gọi điện cho ông Nguyễn Phi Sơn - phó giám đốc Công ty TNHH thương mại Ngọc Sơn (chủ cây xăng - PV) - thì ông này bảo ban đầu hai bên làm việc thì ông ta chấp nhận. Tuy nhiên do thông tin cây xăng nhiễm nước đã báo cho cơ quan chức năng biết đến để xử lý, nhiều cơ quan báo chí đã thông tin nên ông này không bồi thường nữa", ông Hùng nói.

Trả lời về việc này, ông Sơn cho biết ông Hùng đã nhờ cơ quan pháp luật vào cuộc thì cứ chờ cơ quan chức năng khẳng định cây xăng làm hỏng xe mới bồi thường. Ông Sơn cho rằng ông Hùng đổ dầu tại cây xăng vào ngày 2-7 nhưng đến ngày 5-7 mới đến báo sự việc thì làm sao biết được thời gian mấy ngày ông Hùng đổ dầu ở đâu (?!).

Về việc sáng 5-7, ông Hùng đến và quản lý cây xăng có bơm dầu lên có lẫn nước, xác nhận xe ông bơm tại bồn dầu này, nhân viên có gọi điện cho ông Sơn và viết giấy cam kết sẽ chịu trách nhiệm nhưng nay ông Sơn nói ban đầu là vậy, nhưng ông Hùng báo ngành chức năng thì "để ngành chức năng giải quyết hoặc kiện, tòa phán quyết sao tôi thực hiện vậy", ông Hùng nói.

Trước đó, chính ông Sơn cũng nói với phóng viên Tuổi Trẻ nếu xác định bồn dầu nhiễm nước, ông sẽ chịu trách nhiệm. Ông nói các bồn xăng dầu của ông sau khi được vệ sinh, bảo quản rất kỹ nên khó nhiễm nước vào.

Nói về việc này, ông Mai Mạnh Toàn cho biết ngành chức năng chỉ lấy mẫu, xác định mẫu xăng dầu có đảm bảo chất lượng hay không. Theo ông Toàn, đúng là bồn dầu số 3 có nhiễm nước nhưng cục không phải là đơn vị giải quyết tranh chấp, yêu cầu bồi thường. 

"Hai bên nếu không thỏa thuận được thì nhờ ngành chức năng liên quan hoặc ông Hùng kiện ra tòa yêu cầu bồi thường thiệt hại", ông Toàn hướng dẫn.

Bể chứa cây xăng rò rỉ, 11 giếng nước nhiễm xăng Bể chứa cây xăng rò rỉ, 11 giếng nước nhiễm xăng

TTO - Ngày 10-8, giám đốc Sở Công thương Quảng Ninh Nguyễn Mạnh Hà cho biết 11 giếng nước tại thôn Đông Thịnh (xã Đông Xá, huyện Vân Đồn) bị nhiễm xăng là do bể chứa của cây xăng gần đó bị rò rỉ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận