Disney chọn 'thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi vào vai Hoa Mộc Lan

30/11/2017 13:14 GMT+7

TTO -'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi sẽ vào vai Hoa Mộc Lan trong dự án phim người đóng của Disney về nữ anh hùng giả nam thay cha đi lính trong truyện cổ Trung Quốc.

Disney chọn thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi vào vai Hoa Mộc Lan - Ảnh 1.

Lưu Diệc Phi - Ảnh: Getty Images

Hàng loạt phim người đóng đã và đang được Disney thực hiện, đầu tiên là The jungle book (2016), Beauty and the beast (2017), hay The lion king sẽ ra mắt 2019, và giờ đây đến lượt Hoa Mộc Lan (Mulan) cũng sẽ ra mắt khoảng năm 2019.

Phim hoạt hình Mulan công chiếu vào năm 1998, bộ phim thành công rực rỡ và trở thành một trong những tác phẩm Disney xuất sắc nhất khi được nhận đề cử của cả Oscar và Quả cầu vàng. 

Chính vì vậy, việc người hoá bộ phim là việc một sớm một chiều. Theo The Hollywood Reporter, Disney cuối cùng đã lựa chọn Lưu Diệc Phi vào vai nữ chính.

Họ đã đi khắp nơi để tìm kiếm diễn viên, và đặc biệt nhấn mạnh vào việc diễn viên cần nói tốt tiếng Anh, và có khả năng diễn xuất. 

Ê-kíp sản xuất bao gồm cả đạo diễn Niki Caro đã tìm thấy tất cả điều đó trong Lưu Diệc Phi, cô gái đã từng lớn lên ở Mỹ và hiện đang trở thành một trong những diễn viên hàng đầu tại thị trường điện ảnh Trung Quốc.

Lưu Diệc Phi xuất hiện lần đầu trên truyền hình trong bộ phim Thiên Long bát bộ chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung, bộ phim đã mang về cho cô danh tiếng và có được lượng khán giả hâm mộ rất lớn không chỉ tại Trung Quốc mà còn ở cả châu Á.

Disney chọn thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi vào vai Hoa Mộc Lan - Ảnh 2.

Poster chính thức của Disney có sự tham gia của Lưu Diệc Phi - Ảnh: Disney

Cô tiếp tục xuất hiện trong nhiều dự án điện ảnh và truyền hình, đặc biệt cô còn góp mặt trong các bộ phim nói tiếng anh như The forbidden kingdom (2008), Outcast (2014), The chinese widow (2017) đóng cặp với những diễn viên nổi tiếng Thành Long, Nicolas Cage, Emile Hirsch.

Tuy Lưu Diệc Phi được yêu mến nhưng thường bị đánh giá có khuôn mặt quá ngây thơ, non nớt và thiếu khả năng xuất thần trong diễn xuất, biểu cảm khuôn mặt đơn điệu có phần nhàm chán đã khiến những bộ phim cô tham gia không được đánh giá cao.

Sự lựa chọn Lưu Diệc Phi của Disney có lẽ mang ý nghĩa nhiều hơn trong việc cố gắng gây ấn tượng với thị trường Trung Quốc, khi bộ phim dựa theo câu chuyện cổ của đại lục, và do một nữ diễn viên Trung Quốc được lòng khán giả tham gia diễn xuất. 

Chắc chắn, Hoa Mộc Lan sẽ tạo ra những con số khổng lồ trên doanh thu phòng vé.

Bộ phim sẽ do nữ đạo diễn Niki Caro đảm nhiệm. Bà được biết đến qua bộ phim tình cảm lãng mạn về thời chiến The Zookeeper’s Wife. 

Chưa có lịch ra mắt phim chính thức, Mulan sẽ được sản xuất trong 2018 để có thể giới thiệu với khán giả trong năm 2019.

Ngắm một số hình ảnh của 'thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phu: 

Disney chọn thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi vào vai Hoa Mộc Lan - Ảnh 3.

Disney chọn thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi vào vai Hoa Mộc Lan - Ảnh 4.

Disney chọn thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi vào vai Hoa Mộc Lan - Ảnh 5.

Disney chọn thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi vào vai Hoa Mộc Lan - Ảnh 6.

Disney chọn thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi vào vai Hoa Mộc Lan - Ảnh 7.

Disney chọn thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi vào vai Hoa Mộc Lan - Ảnh 8.

Disney chọn thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi vào vai Hoa Mộc Lan - Ảnh 9.

NGUYỄN TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận