Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Dịp lễ 30-4 và 1-5, miền Bắc mưa giông, miền Trung và Nam nắng đẹp

28/04/2018 13:58 GMT+7

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định thời tiết dịp lễ 30-4 và 1-5 ở miền Bắc vẫn có mưa giông, miền Trung và miền Nam thời tiết nắng đẹp, thích hợp cho du lịch tắm biển.

Dịp lễ 30-4 và 1-5, miền Bắc mưa giông, miền Trung và Nam nắng đẹp - Ảnh 1.

Dịp lễ 30-4, các tỉnh miền Bắc được nhận định vẫn xuất hiện những trận mưa giông vào chiều tối - Ảnh: XUÂN LONG

Ông Nguyễn Văn Hưởng, phó trưởng phòng Dự báo thời tiết Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết thời tiết kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 có sự khác biệt giữa các vùng miền.

Trước kỳ nghỉ lễ, thời tiết ở miền Bắc liên tục xuất hiện những trận trận mưa rào, mưa giông trên diện rộng. Có nhiều khu vực xảy ra mưa lớn như ở Tam Đường, Lai Châu mưa tới 100mm, ở thành phố Bắc Ninh mưa tới 104mm.

"Những trận mưa này là do khối không khí lạnh, sóng lạnh liên tục tăng cường xuống, gây mưa lớn", ông Hưởng nhận định.

Theo ông Hưởng, bắt đầu kỳ nghỉ lễ dài từ ngày 28-4, thời tiết ở miền Bắc dù có thay đổi, khối không khí lạnh sẽ yếu đi, nhưng hội tụ gió trên cao vẫn duy trì, vì vậy khu vực Bắc bộ vẫn có mưa giông vào chiều tối và đêm.

"Vùng núi trung du Bắc bộ vẫn có tiếp tục có mưa rào, có thể xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm. Chúng tôi tiếp tục cảnh báo gió giật mạnh ở vùng núi Bắc bộ", ông Hưởng cho hay.

Trái ngược với thời tiết ở khu vực miền Bắc, thời tiết ở khu vực miền Trung khá thuận lợi cho các hoạt động vui chơi giải trí, du lịch tắm biển.

"Tuy nhiên, ở khu vực này, chúng tôi vẫn muốn lưu ý những địa điểm từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên - Huế vẫn có mưa giông vào các ngày 29-4 và 30-4", ông Hưởng nói.

Đối với khu vực ven biển miền Trung, từ khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, thời tiết đẹp, không mưa, trời nắng ráo. "Cũng từ khu vực Đà Nẵng trở vào, trong những ngày nghỉ lễ đều có nhiệt độ mặt nước biển từ 26 độ C trở lên, đây là nhiệt độ phù hợp cho tắm biển, không sợ lạnh", ông Hưởng nói.

"Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong những ngày lễ thời tiết đẹp. Ở khu vực Nam Bộ, nhiệt độ ban ngày từ 33-35 độ. Với nhiệt độ này người dân sẽ cảm thấy nóng vào trưa vào chiều, nhất là khoảng thời gian từ 12h trưa đến cuối chiều", ông Hưởng cho hay.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận