Thứ 7, ngày 6 tháng 3 năm 2021

Lễ Giỗ Tổ, 30-4 chuẩn bị gì để 'đón' thời tiết?

24/04/2018 08:50 GMT+7

TTO - Dịp lễ năm nay trời nắng nhiều, bức xạ UV khá cao, người dân cần trang bị dù, nón chống nắng khi đi chơi, uống nhiều nước.

Lễ Giỗ Tổ, 30-4 chuẩn bị gì để đón thời tiết? - Ảnh 1.

Người dân ra đường trong những ngày tới cần che chắn cẩn thận để tránh tia bức xạ gây hại - Ảnh: LÊ PHAN

Ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, thời tiết Nam Bộ nắng nóng, mức nhiệt khá cao từ 35-36 độ C tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước, TP.HCM, Long An, An Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

Còn lễ 30-4 và 1-5, tại TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ xuất hiện nhiều dông, cần đề phòng những cơn lốc làm tốc mái tôn, biển quảng cáo.

Có khả năng một số tỉnh xuất hiện mưa, dông vào chiều tối nhưng lượng mưa nhỏ. Thời tiết như trên thuận lợi cho các hoạt động giao thông, thời tiết biển cũng khá thuận lợi cho các chuyến tàu đi Phú Quốc, Thổ Chu, Côn Đảo…

"Từ nay tới hết tuần này cũng như dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5, thời tiết Nam Bộ vẫn ít mưa, nắng nhiều, bức xạ UV khá cao nên dễ gây tổn thương da và mắt, vì vậy khi ra đường cần trang bị bảo hộ chống nắng, uống nhiều nước.

Các bác tài luôn giữ cho mình tâm trạng tỉnh táo khi điều khiển xe, có những biện pháp chống cơn buồn ngủ. Có thể xuất hiện những cơn mưa bất chợt, kèm dông, sét nên không đậu xe dưới gốc cây cổ thụ khi gặp thời tiết như vậy.

Ngoài ra người dân nên chọn những nơi có nhiều cây xanh như công viên, sở thú hoặc các đảo để du lịch, nhưng khi du lịch biển thì không nên tắm biển từ khoảng 11-15h hàng ngày vì cường độ bức xạ rất mạnh, ngoài ra thời tiết nóng rất dễ gây chập, cháy cần hết sức cẩn trọng.

Ôtô, xe máy luôn phải được kiểm tra tình trạng rò rỉ xăng. Chú ý vấn đề thực phẩm vì trời nóng thức ăn dễ bị ôi thiu, không sử dụng nước đá, tắm cho trẻ em ngay khi vừa đi nắng về", ông Quyết khuyến cáo.

TP.HCM tăng cường 70 xe buýt tại bến xe liên tỉnh dịp lễ 30-4 TP.HCM tăng cường 70 xe buýt tại bến xe liên tỉnh dịp lễ 30-4

TTO - Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết tăng cường 70 xe buýt giải tỏa khách tại các bến xe liên tỉnh để phục vụ cho nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp lễ 30-4, 1-5.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận