Tag: định vị

GPS giờ là công nghệ không thể thiếu mà người dùng sử dụng hàng ngày.

Thám tử Airtag làm Apple đau đầu

TTCT - Món đồ chơi công nghệ giúp tìm đồ thất lạc rốt cuộc trở thành công cụ theo dõi đầy phiền toái.

Áp chế Airtag bằng thiết bị Android, gia đình mãi hạnh phúc

Đây là phiên bản lỗi của truyện ngắn Món quà Giáng sinh (O. Henry). Thay vì đưa đến một kết thúc có hậu, nó lại làm lộ rõ sự lươn lẹo của cặp vợ chồng trẻ.

Định vị chồng ngoại tình bằng AirTag

Cuối cùng Apple đã cho ra mắt AirTag, một phụ kiện có hình đồng xu với giá 29 USD, cho phép gắn vào các đồ dùng có giá trị để tránh thất lạc.

Facebook đang bí mật theo dõi vị trí người dùng iPhone qua ảnh chụp

TTO - Kể cả khi người dùng đã tắt hết chức năng định vị trên Facebook, mạng xã hội này vẫn tìm được cách thu thập dữ liệu về vị trí của những chiếc iPhone, theo tạp chí Forbes.

‘Bão từ’ tiến tới Trái đất, có gây mất tín hiệu truyền thông, cúp điện?

TTO - Mặt trời vừa giải phóng một lượng vật chất tích điện khổng lồ ra khắp Thái dương hệ, các chuyên gia cảnh báo nguy cơ mất tín hiệu truyền thông, định vị và lưới điện.

Thanh niên cướp iPhone ngơ ngác khi vừa ngủ dậy bị công an bắt

Gã tỏ ra ngơ ngác vì không thể ngờ chỉ vài tiếng công an đã tìm ra chỗ mình ở mà không biết rằng iPhone có định vị iCloud.

Facebook có thể xác định vị trí người dùng ngay cả khi tắt định vị

Facebook có thể xác định vị trí của người dùng ngay cả khi họ tắt tính năng định vị của thiết bị. Nhà cung cấp mạng xã hội của Mỹ tiết lộ thông tin trên trong bức thư giải trình gửi tới các nghị sĩ Mỹ ngày 17-12.

Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp nhờ vào định vị của điện thoại

TTO - Sáng 2-8, Công an huyện Gò Quao, Kiên Giang cho biết đơn vị vừa bắt giữ được 2 tên trộm nhờ vào định vị của điện thoại. Hiện đã hoàn tất hồ sơ để truy tố Nguyễn Văn Vương và Nguyễn Trần Quốc Uy, cùng ngụ tại Hậu Giang về tội trộm cắp tài sản.

Cách ngăn chặn iPhone theo dõi bạn

TTO - Không cần tới sự “giúp đỡ” của các ứng dụng kiểu như Facebook, bản thân tính năng có sẵn trên một chiếc iPhone cũng đã đủ để theo dõi bạn “sát sạt” rồi.