Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Đình chỉ công tác 3 ngày với nữ giáo viên tiểu học bị tố đánh học sinh tím mông

27/01/2022 13:08 GMT+7

TTO - Ban giám hiệu Trường tiểu học Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng vừa tạm đình chỉ công tác 3 ngày đối với nữ giáo viên Vũ Thị Hoài (24 tuổi) để làm rõ việc cô giáo này bị tố đánh học sinh tím mông.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 27-1, ông Nguyễn Sỹ Thinh - hiệu trưởng Trường tiểu học Ngũ Đoan - cho biết hiện nhà trường vẫn đang hoàn thiện báo cáo để gửi cấp trên liên quan vụ việc nữ giáo viên chủ nhiệm Vũ Thị Hoài (chủ nhiệm lớp 3E) bị tố đánh nhóm học sinh tím mông chỉ vì các em không làm bài tập về nhà.

Theo ông Thinh, để làm rõ sự việc, ban giám hiệu nhà trường quyết định tạm đình chỉ công tác trong thời gian 3 ngày đối với cô Hoài.

Qua báo cáo tường trình ban đầu của cô Hoài, nữ giáo viên này khẳng định không trực tiếp đánh nhưng có giao thành viên ban cán sự lớp dùng thước gỗ đánh vào mông những học sinh không làm bài tập về nhà.

"Sự việc xảy ra dịp cuối năm như thế này là rất đáng tiếc, bản thân tôi cũng thấy trách nhiệm của mình trong vấn đề này khi chưa bám sát hoạt động đào tạo tại trường. Hiện nay cô Hoài cũng có đơn xin được chấm dứt hợp đồng lao động với nhà trường nhưng chúng tôi đang xem xét" - ông Thinh cho hay.

Đình chỉ công tác 3 ngày với nữ giáo viên tiểu học bị tố đánh học sinh tím mông - Ảnh 1.

Nhóm học sinh lớp 3 bị đánh tím mông vì không làm bài tập về nhà - Ảnh: NVCC

Ông Thinh cho biết bản thân cô Hoài là giáo viên trẻ mới được ký hợp đồng lao động với trường từ tháng 8-2021 đến nay. Sau khi nắm bắt thông tin sự việc, nhà trường cũng đã khẩn trương quán triệt tới những giáo viên khác và phối hợp chặt chẽ cùng các ngành chức năng để sớm làm rõ vụ việc này.

"Cá nhân tôi nghĩ cô Hoài không trực tiếp đánh các em học sinh nhưng có chỉ đạo cho thành viên ban cán sự lớp làm việc này. Phương pháp của cô giáo như vậy là không phù hợp và đây cũng là lần đầu tiên xảy ra việc như thế này tại nhà trường" - ông Thinh khẳng định.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online ngày 27-1, lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Kiến Thụy cho biết lãnh đạo Bộ Giáo dục và đào tạo cùng Hải Phòng đều rất quan tâm đến sự việc này và quán triệt phải chấn chỉnh nghiêm túc.

Hiện các đơn vị vẫn đang khẩn trương làm rõ việc các em bị đánh như thế nào, đồng thời theo dõi tâm lý, sức khỏe của các em.

"Chúng tôi chỉ đạo nhà trường chủ động phối hợp gia đình đưa các cháu đi kiểm tra sức khỏe. Bước đầu các cháu không có thương tích gì nghiêm trọng mà chỉ bầm tím do bị thương phần mềm. Các em cũng vẫn học online bình thường" - vị lãnh đạo phòng giáo dục cho hay.

Ông Thinh cho biết thêm qua nắm bắt nguyện vọng của phụ huynh, học sinh thì đều mong muốn cho các cháu tiếp tục học tại lớp và thay giáo viên khác để có phương pháp đào tạo phù hợp hơn.

Nhóm học sinh lớp 3 bị đánh mỗi em 70 cái bằng thước gỗ vì không làm bài tập? Nhóm học sinh lớp 3 bị đánh mỗi em 70 cái bằng thước gỗ vì không làm bài tập?

TTO - UBND huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng đang chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương xác minh thông tin nhóm học sinh lớp 3 thuộc Trường tiểu học Ngũ Đoan bị đánh tím mông vì không hoàn thành bài tập về nhà.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận