Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Đình bản 3 tháng tạp chí Kinh Doanh Và Biên Mậu

18/07/2022 22:55 GMT+7

TTO - Kể từ ngày 18-7, tạp chí Kinh Doanh Và Biên Mậu Việt Nam bị đình bản trong thời gian 3 tháng theo quyết định của Thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông.

Đình bản 3 tháng tạp chí Kinh Doanh Và Biên Mậu - Ảnh 1.

Thông báo trên trang chủ của tạp chí Kinh Doanh Và Biên Mậu

Thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông đã công bố quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền 70 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động báo chí (loại hình điện tử) của tạp chí điện tử Kinh Doanh Và Biên Mậu Việt Nam, là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 18-7-2022.

Quyết định được đưa ra sau khi Thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông thực hiện thanh tra đột xuất việc chấp hành quy định của pháp luật về báo chí đối với tạp chí điện tử Kinh Doanh Và Biên Mậu Việt Nam, phát hiện các vi phạm và đã công bố trong kết luận thanh tra số 766/KL-TTra ngày 6-7-2022. 

Đồng thời, Thanh tra bộ cũng lập biên bản vi phạm hành chính số 48/BB-VPHC đối với tổng biên tập và biên bản vi phạm hành chính số 49/BB-VPHC đối với tạp chí.

Theo đó, chánh Thanh tra bộ đã ban hành hai quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tạp chí và người đứng đầu tạp chí Kinh Doanh Và Biên Mậu Việt Nam, trong đó xử phạt với tổng số tiền 70 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động báo chí (loại hình điện tử) do Bộ Thông tin và truyền thông cấp năm 2020 đối với tạp chí Kinh Doanh Và Biên Mậu Việt Nam trong thời hạn 3 tháng.

Hiện tại, trang điện tử của tạp chí Kinh Doanh Và Biên Mậu Việt Nam đã dừng hoạt động và trên trang chủ đăng tải thông báo về việc này.

Được biết, ngoài hàng loạt các sai phạm đã được Thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông công bố, trước đó, một phóng viên của tạp chí này đã bị khởi tố và xử phạt 4 năm tù vì tội tống tiền một thẩm mỹ viện tại tỉnh Bắc Ninh.

'Tống tiền' thẩm mỹ viện, 2 cựu phóng viên lãnh án tù

TTO - 2 cựu phóng viên của 2 tạp chí có trụ sở tại Hà Nội vừa bị Tòa án nhân dân thành phố Từ Sơn (Bắc Ninh) tuyên phạt mỗi người 4 năm tù vì 'tống tiền' chủ cơ sở thẩm mỹ viện hoạt động chui trong thời điểm giãn cách xã hội.

T.H.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận