14/02/2020 12:00 GMT+7

Điều trị COVID-19 bằng huyết tương người khỏi bệnh 'có hiệu quả tốt'

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Bác sĩ Trương Định Vũ, lãnh đạo bệnh viện Kim Ngân Đàm (Vũ Hán, Hồ Bắc), cho biết liệu pháp điều trị liên quan tới huyết tương của các bệnh nhân đã hồi phục bắt đầu cho thấy những hiệu quả nhất định.

Điều trị COVID-19 bằng huyết tương người khỏi bệnh có hiệu quả tốt - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang đứng chờ ở ga tàu điện ngầm tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 13-2-2020 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin ECNS (Trung Quốc), trong cuộc họp báo ngày 13-2, bác sĩ Trương cho biết trong huyết tương của người đã khỏi bệnh COVID-19 chứa một số lượng lớn các kháng thể có thể chống lại virus corona chủng mới (2019-nCoV).

Theo đó, ông Trương Định Vũ (Zhang Dingyu) kêu gọi các bệnh nhân bị COVID-19 nên tham gia tình nguyện hiến huyết tương cho bệnh viện vì lợi ích của tất cả mọi người.

Trong công văn hướng dẫn chỉ đạo về việc chẩn đoán cũng như điều trị bệnh bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra ngày 5-2, các cấp quản lý y tế cao nhất của Trung Quốc đều đã nói huyết tương của những người bệnh COVID-19 được chữa khỏi có thể được sử dụng để chống lại bệnh này.

Cũng theo Hãng tin ECNS, kể từ 8-2, hơn 10 trường hợp người bệnh COVID-19 bị nặng đã được điều trị bằng liệu pháp huyết tương chứa kháng thể chống virus corona chủng mới.

Trong khoảng thời gian từ 12-24 giờ điều trị, bên cạnh những dấu hiệu chuyển biến tích cực khác, các bác sĩ đã nhận thấy những tín hiệu chỉ thị tình trạng viêm đã giảm và số tế bào bạch cầu tăng cao.

Vì sao Hồ Bắc đổi cách tính số ca nhiễm virus corona? Vì sao Hồ Bắc đổi cách tính số ca nhiễm virus corona?

TTO - Cỗ máy truyền thông của Trung Quốc đã vào cuộc tối đa trong ngày 13-2 sau khi Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc công bố số ca nhiễm virus corona tại tỉnh này tăng vọt lên con số 14.840 tính đến hết ngày 12-2, gấp gần 9 lần số ca nhiễm một ngày trước đó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận