13/10/2021 08:00 GMT+7

Điều gì giúp FWD Việt Nam sở hữu môi trường làm việc tốt nhất châu Á?

MAI LAN
MAI LAN

Với môi trường làm việc mang lại nhiều trải nghiệm khác biệt để nhân viên thỏa sức thể hiện giá trị và tài năng, FWD Việt Nam tiếp tục duy trì là một trong những 'Công ty có môi trường làm việc tốt nhất châu Á' 2 năm liền.

Điều gì giúp FWD Việt Nam sở hữu môi trường làm việc tốt nhất châu Á? - Ảnh 1.

Tạp chí HR Asia công bố FWD Việt Nam là một trong những công ty có môi trường làm việc tốt nhất châu Á năm 2021

Theo kết quả vừa được Tạp chí HR Asia công bố, doanh nghiệp bảo hiểm này tiếp tục được vinh danh là một trong những công ty có môi trường làm việc tốt nhất châu Á năm 2021. Kết quả cho thấy mức độ gắn kết cao của nhân viên công ty này; đồng thời khẳng định đây là một trong những công ty có văn hóa làm việc chủ động và sáng tạo nhất tại Việt Nam cũng như trên quy mô toàn khu vực.

Môi trường làm việc cởi mở, sáng tạo

Với hệ giá trị cốt lõi 5C gồm: Cam kết, Cải tiến, Chủ động, Cởi mở và Chăm sóc, công ty bảo hiểm này đang dần thay đổi định kiến của nhiều người về một môi trường làm việc khô khan và cứng nhắc của ngành bảo hiểm.

Trong suốt 5 năm qua, văn hóa làm việc tại đây luôn được đánh giá cao bởi nhân viên chủ động thể hiện sự khác biệt và sẵn sàng thách thức giới hạn của chính mình. Thông qua các chương trình thử thách sáng tạo như i-Dare hay Springboard Innovation Challenge, mọi sáng kiến của nhân viên đều được tôn trọng, ghi nhận và đầu tư triển khai.

Bên cạnh đó, nhân viên của công ty còn được tạo điều kiện để phát triển bản thân ở nhiều khía cạnh, không chỉ liên quan đến công việc. Chương trình i-Develop cho phép nhân viên đăng ký những khóa học theo nhu cầu của bản thân như học ngoại ngữ, vi tính, kỹ năng sáng tạo, kể cả học bơi, học lái xe, học nhảy... và luôn được công ty hỗ trợ học phí. 

Đây có thể coi là một yếu tố quan trọng tác động lên lòng nhiệt thành của mỗi nhân viên, để tất cả cùng chung tay cải tiến công việc và không ngừng phát triển bản thân.

Điều gì giúp FWD Việt Nam sở hữu môi trường làm việc tốt nhất châu Á? - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Kim Mai Thư - phó tổng giám đốc Phát triển nguồn nhân lực FWD Việt Nam

Những nỗ lực của doanh nghiệp này đã được người lao động và cộng đồng ghi nhận và đánh giá cao với giải thưởng "Công ty có môi trường làm việc tốt nhất châu Á". 

Chị Nguyễn Kim Mai Thư - phó tổng giám đốc Phát triển nguồn nhân lực FWD Việt Nam - cho biết: "Chúng tôi rất vinh dự khi hai năm liên tiếp nhận giải thưởng này. Công ty luôn cam kết xây dựng một môi trường làm việc đa dạng và hòa nhập nhằm nuôi dưỡng tinh thần tiên phong và những ý tưởng lớn.

Giải thưởng này là sự khẳng định cho cam kết và nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi trong việc xây dựng FWD Việt Nam ngày càng tốt hơn cho cả khách hàng và nhân viên, và thông qua đó hiện thực hóa tầm nhìn khác biệt của chúng tôi Thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm".

Nhân viên được chăm sóc để luôn cảm thấy an tâm và hạnh phúc

Là công ty đặc biệt quan tâm đến nhu cầu của người lao động, công ty đã không ngừng nỗ lực triển khai những chính sách mang lại cuộc sống cân bằng, hạnh phúc cho nhân viên.

Cụ thể, doanh nghiệp bảo hiểm này đã triển khai Chiến lược An sinh xoay quanh 5 trụ cột cốt lõi: Sức khỏe cảm xúc, Sức khỏe thể chất, Gắn kết xã hội, Sức khỏe tài chính, Mục đích và ý nghĩa. Chiến lược này cho thấy nỗ lực của công ty nhằm đảm bảo một môi trường làm việc lành mạnh, nơi mỗi nhân việc được quan tâm đầy đủ từ thể chất đến tinh thần để luôn cảm thấy hạnh phúc khi làm việc.

Điều gì giúp FWD Việt Nam sở hữu môi trường làm việc tốt nhất châu Á? - Ảnh 3.

Nhân viên luôn được chăm sóc để an tâm và hạnh phúc khi làm việc tại công ty

Đặc biệt, doanh nghiệp này còn là một trong số ít các công ty đã tăng phụ cấp hàng tháng cho người lao động bất chấp những khó khăn do COVID-19 gây ra. Công ty cũng đồng thời đưa ra chính sách hỗ trợ tài chính và chăm sóc sức khỏe cho các trường hợp nhân viên là F0, F1 hay triển khai dịch vụ khám chữa bệnh trực tuyến Telemedicine để giúp nhân viên an tâm trong mùa dịch. 

Bên cạnh đó, nhân viên còn được tham gia các buổi hội thảo chăm sóc sức khỏe tinh thần, rèn luyện thể chất và được tư vấn các vấn đề cảm xúc, tài chính, pháp lý… qua Tổng đài dịch vụ tư vấn miễn phí EAP.

Những chính sách này không chỉ tạo nên một môi trường làm việc tích cực, an tâm và hạnh phúc cho nhân viên mà còn khuyến khích sự phát triển của mỗi cá nhân, từ đó tạo ra sự tăng trưởng bền vững cho công ty. Chỉ sau 5 năm hoạt động tại Việt Nam, FWD đã thành công xây dựng một môi trường làm việc tốt nhất châu Á, thu hút nhiều nhân tài gắn bó và đồng thời là nhà tuyển dụng hấp dẫn trên thị trường lao động hiện nay.

MAI LAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên