Tag: diệt chung

Cựu lãnh đạo Pol Pot Khieu Samphan lãnh án chung thân thứ hai

TTO - Ngày 22-9, tòa án do Liên Hiệp Quốc bảo trợ nhằm xét xử tội ác Khmer Đỏ đã ra phán quyết cuối cùng, theo đó vẫn kết tội diệt chủng và giữ nguyên án chung thân với lãnh đạo còn sống cuối cùng của chế độ Campuchia Dân chủ.

Đồng hồ của Hitler bán đấu giá 1,1 triệu USD

TTO - Một chiếc đồng hồ được cho là của nhà lãnh đạo Đức Quốc xã Adolf Hitler đã được bán với giá 1,1 triệu USD tại một cuộc đấu giá ở Mỹ.

Đài truyền hình Bỉ xin lỗi vì sử dụng phim thảm họa diệt chủng để chế nhạo dân

TTO - Đài truyền hình nhà nước Bỉ VRT đã phải xin lỗi vì sử dụng một đoạn trong bộ phim về thảm họa diệt chủng (Holocaust) 'Bản danh sách của Schindler', để chế nhạo người dân địa phương khi họ phàn nàn về tình trạng thiếu lương thực.

Điện Kremlin phản ứng cáo buộc của ông Biden về 'diệt chủng ở Ukraine'

TTO - Điện Kremlin cho biết việc Tổng thống Mỹ Joe Biden cáo buộc quân đội của Nga phạm tội diệt chủng ở Ukraine là điều "không thể chấp nhận được".

Mỹ không thay đổi quan điểm về tội diệt chủng, tội ác chống loài người của Trung Quốc

TTO - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết nước này không thay đổi quan điểm về việc Trung Quốc đã phạm tội diệt chủng và tội ác chống lại loài người trong cách đối xử với người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở khu vực Tân Cương.

Quốc hội Hà Lan cáo buộc 'diệt chủng' ở Trung Quốc, Trung Quốc phản đối

TTO - Quốc hội Hà Lan trở thành cơ quan lập pháp đầu tiên ở châu Âu gọi những hành động của Trung Quốc đối với người Duy Ngô Nhĩ là "diệt chủng". Phía Trung Quốc cho biết họ 'lên án nghiêm khắc' động thái này.

Ông Blinken: Quan hệ Mỹ - Trung 'quan trọng nhất', nhưng vẫn giữ cáo buộc 'diệt chủng'

TTO - Tân Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đánh giá quan hệ Mỹ - Trung có cả các khía cạnh cạnh tranh và hợp tác, đồng thời cho rằng quan hệ Mỹ - Trung là 'quan trọng nhất' với Washington. Tuy nhiên, ông vẫn giữ cáo buộc "diệt chủng" ở Tân Cương.

Twitter khóa tài khoản của đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ

TTO - Twitter đã khóa tài khoản chính thức của đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ sau một bài đăng của họ nhằm bảo vệ chính sách của Trung Quốc ở Tân Cương vi phạm quy định của mạng xã hội này.

Sau cáo buộc 'diệt chủng' của Mỹ, Trung Quốc nói Ngoại trưởng Pompeo 'nói dối khét tiếng'

TTO - Sau khi Washington cáo buộc Bắc Kinh "diệt chủng", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói Ngoại trưởng Mỹ Pompeo "khét tiếng nói dối", trong khi tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu nói ông Pompeo sắp "bị đá khỏi văn phòng".

Mỹ cáo buộc nặng Trung Quốc: Phạm tội 'diệt chủng và tội ác chống lại loài người'

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định Trung Quốc phạm tội 'diệt chủng và tội ác chống lại loài người' trong cuộc đàn áp người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, đòn giáng cuối cùng vào Trung Quốc của chính quyền ông Trump.