Tag: điệp viên Trung Quốc

Quan chức Mỹ nói điệp viên Trung Quốc đang nhắm đến đội ngũ của ông Biden

TTO - Phía Mỹ cho biết các điệp viên Trung Quốc không chỉ nhắm đến đội ngũ của ông Biden mà còn nhắm đến những người thân cận với đội ngũ này. Có hơn 1.000 nhà nghiên cứu được cho là có mối quan hệ với quân đội Trung Quốc đã rời khỏi Mỹ.

Mỹ liên tiếp bắt các nhà khoa học gốc Trung Quốc

TTO - Qing Wang, một người Mỹ gốc Hoa, đã bị bắt vì che giấu quan hệ với các tổ chức ở Trung Quốc trong lúc nhận tiền của chính phủ Mỹ cho các nghiên cứu khoa học. Đây là vụ thứ 3 được đưa lên mặt báo kể từ đầu tuần này.

Quan chức Trung Quốc giả chuyên gia, khách du lịch xâm nhập Đài Loan?

TTO - Hơn 5.000 người Trung Quốc đại lục, trong đó có nhiều quan chức an ninh của Bắc Kinh, đã tới Đài Loan dưới danh nghĩa "trao đổi chuyên gia" từ năm 2017 mà chính quyền Đài Bắc không hề hay biết.

Trung Quốc nói 'gián điệp tự xưng' xin tị nạn ở Úc là 'tay lừa đảo'

TTO - Đại sứ quán Trung Quốc tại Úc gọi Wang Liqiang là "gián điệp tự xưng" và cảnh báo Úc coi chừng bị lừa vì Wang là "một tay lừa đảo đang bị truy nã".

Quan chức Mỹ 'bán linh hồn' cho Trung Quốc đối diện án chung thân

TTO - Một cựu quan chức ngoại giao Mỹ đã bị bắt và buộc tội tuồn tài liệu tuyệt mật cho một điệp viên Trung Quốc để lấy tiền mặt.

Mặt tối của nền dân chủ kiểu Úc

TTO - Cho phép các đảng phái chính trị nhận tiền quyên góp từ nước ngoài, nước Úc giờ đang đứng trước bài toán làm thế nào để giữ được sự tự chủ.