26/05/2020 19:32 GMT+7

Diễn viên phim Tà Năng Phan Dũng đóng cảnh ăn ếch sống khi lạc trong rừng

DUYÊN PHAN - MI LY
DUYÊN PHAN - MI LY

TTO - Huỳnh Thanh Trực, diễn viên chính của Tà Năng Phan Dũng, giảm 5kg và ăn 3 con ếch sống khi vào vai phượt thủ bị lạc trong rừng.

Teaser Tà Năng Phan Dũng với cảnh nhân vật ăn ếch sống - Video: GALAXY

Chiều 26-5, buổi giới thiệu phim Tà Năng Phan Dũng diễn ra tại TP.HCM. Đây được coi là phim sinh tồn đầu tiên của Việt Nam, kết hợp với thể loại tâm lý giật gân. Tà Năng Phan Dũng do đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân, êkip của Bắc Kim Thang năm 2019 thực hiện. 

Tại sự kiện, Tà Năng Phan Dũng giới thiệu dàn diễn viên bao gồm Huỳnh Thanh Trực, Thùy Anh, Trần Phong, Kiều Trinh và NSƯT Hữu Châu. Huỳnh Thanh Trực đóng vai chính Kiên, một phượt thủ trẻ bị lạc đường khi cùng nhóm bạn khám phá cung đường Tà Năng Phan Dũng. 

3 lần quay cảnh ăn ếch sống

Trong teaser Tà Năng Phan Dũng công bố chiều 26-5 là những cảnh khá rùng rợn khi nhân vật Kiên lạc trong rừng, bị thương và ăn ếch sống để sinh tồn.

"Trên con đường sinh tồn, cậu ấy phải làm mọi thứ để giành giật mạng sống cho bản thân. Đây là câu chuyện thú vị, tôi rất may mắn khi được nhận vai. Có nhiều ý kiến trái chiều về bộ phim, tôi không tiếp xúc quá nhiều với chúng. Tôi chỉ đưa nhân vật từ một tờ giấy trắng sống dậy bằng xương bằng thịt, bằng tiếng nói và ánh mắt của mình" - Huỳnh Thanh Trực chia sẻ.

Diễn viên phim Tà Năng Phan Dũng đóng cảnh ăn ếch sống khi lạc trong rừng - Ảnh 2.

Diễn viên Huỳnh Thanh Trực vào vai Kiên, nhân vật chính của bộ phim - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo nhà sản xuất, Huỳnh Thanh Trực đã ép cân để giảm được 5kg trong vòng 1 tháng trước khi khởi quay để phù hợp với ngoại hình của nhân vật. Đặc biệt, anh phải diễn một cảnh ăn ếch sống khi lạc trong rừng. Huỳnh Thanh Trực đã quay 3 lần với 3 con ếch thật. 

Trước ngày quay cảnh này, nam diễn viên được yêu cầu không ăn no, chỉ uống sữa và ngủ ít để có vẻ ngoài mệt mỏi đói khát. Anh cũng đi bộ 3km trong rừng để thấu hiểu cảm giác bị lạc trong rừng. Những cảnh quay này được mô tả là mang tính “hành xác”.

Diễn viên Huỳnh Thanh Trực: ‘Nhân vật của tôi phải giành giật mạng sống’ - Video: DUYÊN PHAN

Tà Năng Phan Dũng được thực hiện tại bối cảnh thật, cung đường Tà Năng Phan Dũng ngoài đời. Vào sáng sớm và ban đêm, nhiệt độ là từ 7 đến 9 độ C. 

Mỗi ngày, êkip đều phải ghi hình từ 12 đến 14 tiếng. Các diễn viên tự mình thể hiện những cảnh mạo hiểm như đu, ngã, nhảy thác… trong khi mang ba lô nặng 15kg, đúng trọng lượng thật của ba lô đi phượt.

Ghi dấu "sự điên khùng của tuổi trẻ"

Cái tên Tà Năng Phan Dũng gây chú ý vì đây là cung đường phượt hiểm trở bậc nhất Việt Nam. Đạo diễn Trần Hữu Tấn cho biết anh có ý tưởng làm phim vì bản thân anh và bạn bè cũng có rất nhiều chuyến đi trên các cung đường đẹp nổi tiếng của Việt Nam. 

Diễn viên phim Tà Năng Phan Dũng đóng cảnh ăn ếch sống khi lạc trong rừng - Ảnh 4.

Đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ về những khó khăn mà đoàn làm phim gặp phải trong quá trình thực hiện các cảnh quay - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đạo diễn cho biết: “Với tôi, Tà Năng Phan Dũng không chỉ là phim, mà còn là hành trình ghi dấu sự điên khùng của tuổi trẻ, bất chấp mọi khó khăn, thử thách lẫn nguy hiểm để khắc họa tinh thần tự do của những trái tim còn xanh”. 

Trước đó, phim gây tranh cãi vì lấy cảm hứng từ những tai nạn có thật trên cung Tà Năng Phan Dũng, trong đó có những cái chết thương tâm.

Đạo diễn Trần Hữu Tấn nói: “Tôi không phủ nhận bộ phim được lấy cảm hứng từ những vụ tai nạn ở Tà Năng Phan Dũng, trong đó có trường hợp T.A.K. Tuy nhiên, đó chỉ là nguồn cảm hứng. Tôi tin bất cứ ai yêu xê dịch, đam mê khám phá đều thấy mình đâu đó trong câu chuyện này”. 

Diễn viên phim Tà Năng Phan Dũng đóng cảnh ăn ếch sống khi lạc trong rừng - Ảnh 5.

Êkip Tà Năng Phan Dũng làm việc trong điều kiện vất vả ở bối cảnh thật - Ảnh: DUYÊN PHAN

Nhà sản xuất Hoàng Quân cho biết quá trình sản xuất phim rất vất vả do bối cảnh phức tạp, thời tiết liên tục thay đổi. Đoàn làm phim vừa phải làm việc vừa phải sinh hoạt trong rừng nên cần đảm bảo không xả rác, không gây thương tổn cho thiên nhiên. 

Hơn nữa, đoàn phải tính đến các phương án cứu hộ và khoanh vùng cảnh báo vì bất cứ ai đều có nguy cơ đi lạc trong bối cảnh như vậy. Cuối cùng, không có sự cố đáng tiếc xảy ra. 

Tà Năng Phan Dũng dự kiến ra rạp ngày 16-10.

Một số hình ảnh dàn diễn viên Tà Năng Phan Dũng:

Diễn viên phim Tà Năng Phan Dũng đóng cảnh ăn ếch sống khi lạc trong rừng - Ảnh 6.

Diễn viên Thùy Anh tại buổi họp báo. Kể lại trải nghiệm đáng sợ khi quay phim trong rừng, Thùy Anh cho biết có hôm nghe những âm thanh lạ khiến cô mất ngủ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Diễn viên phim Tà Năng Phan Dũng đóng cảnh ăn ếch sống khi lạc trong rừng - Ảnh 7.

Nghệ sĩ Hữu Châu đảm nhận vai cha của Kiên trong phim - Ảnh: DUYÊN PHAN

Diễn viên phim Tà Năng Phan Dũng đóng cảnh ăn ếch sống khi lạc trong rừng - Ảnh 8.

Diễn viên Kiều Trinh xúc động vì các diễn viên trẻ lăn xả cho những thước phim chân thực - Ảnh: DUYÊN PHAN

Diễn viên phim Tà Năng Phan Dũng đóng cảnh ăn ếch sống khi lạc trong rừng - Ảnh 9.

Diễn viên Trần Phong, được biết đến với vai Dũng trong Mắt biếc, cảm ơn đoàn làm phim đã cho mình những trải nghiệm đáng nhớ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Phim Tà Năng Phan Dũng gây tranh cãi vì lấy cảm hứng từ tai nạn thảm khốc Phim Tà Năng Phan Dũng gây tranh cãi vì lấy cảm hứng từ tai nạn thảm khốc

TTO - 'Tà Năng Phan Dũng' là phim mới của đạo diễn Trần Hữu Tấn (Bắc Kim Thang), được quảng bá là phim điện ảnh đầu tiên ở Việt Nam về chủ đề sinh tồn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận