Diễn viên gốc Hàn mắc COVID-19, kêu gọi ngừng bạo lực với người châu Á

20/03/2020 10:11 GMT+7

TTO - Nam diễn viên Daniel Dae Kim vừa trở thành người nổi tiếng tiếp theo mắc COVID-19 sau nhiều cái tên trước đó như vợ chồng Tom Hanks, Idris Elba, Olga Kurylenko...

Diễn viên gốc Hàn mắc COVID-19, kêu gọi ngừng bạo lực với người châu Á - Ảnh 1.

Nam diễn viên Daniel Dae Kim - Ảnh: WireImage

Theo The Hollywood Reporter, ngày 19-3, nam diễn viên 51 tuổi, được biết đến qua một số phim như Hawaii 5-0, Lost, Angel The Good Doctor, đã chia sẻ một video lên tài khoản Instagram để công bố tình trạng của mình.

"Xin chào mọi người, hôm qua tôi vừa được chẩn đoán mắc COVID-19, căn bệnh do virus corona gây ra. Tôi vẫn ổn, nhưng tôi muốn chia sẻ hành trình của mình cho các bạn, hy vọng sẽ cung cấp ít nhiều thông tin hữu ích cho mọi người. Chúc tất cả mọi người an toàn, bình tĩnh và trên tất cả, là khỏe mạnh", nam diễn viên viết trong phần chú thích video trên Instagram.

Trong video, Daniel kể với người hâm mộ tình huống "éo le" của mình. Chuyện là anh vốn đang ở New York để quay một bộ phim truyền hình mà trong đó, anh đóng vai một bác sĩ "chiến đấu" để cứu bệnh nhân trong một trận đại dịch cúm.

Tuy nhiên, phim vừa bấm máy chưa bao lâu thì phải tạm ngưng lại vì dịch COVID-19 ngoài đời thật. Vậy là nam tài tử gốc Busan bay về Hawaii với gia đình mình.

"Một điều quan trọng mà tôi nghĩ mọi người cần biết là tôi không hề có triệu chứng gì trong thời gian đó. Nhưng khi máy bay gần hạ cánh, tôi bỗng thấy khó chịu trong cổ họng, có điều cảm giác không giống như lúc bị bệnh thông thường. Nên khi hạ cánh, tôi liền gọi cho bác sĩ gia đình ở Hawaii và ông ấy nói tôi theo dõi các triệu chứng", Daniel kể lại.

"Để đảm bảo an toàn, khi về nhà, tôi tự cách ly trong phòng mình và cố gắng nghỉ ngơi. Tuy nhiên đến tối hôm đó thì tôi bắt đầu thấy tức ngực, đau người và nhiệt độ cơ thể bắt đầu tăng", anh nói tiếp.

Bác sĩ của Daniel khuyên anh nên đi xét nghiệm, và ngày hôm sau, nam diễn viên đến một cơ sở xét nghiệm "drive-thru (chỉ cần ngồi trên xe và lái qua, sẽ có người lấy mẫu)" mới mở ở Honolulu.

"Quá trình xét nghiệm hơi khó chịu và đau một chút vì người ta sẽ dùng một que tăm bông to để lấy dịch mẫu từ mũi và cổ họng bạn, tuy nhiên tôi thấy điều đó đáng làm vì nhờ vậy mới phát hiện ra bệnh", nam diễn viên chia sẻ.

Nhờ phát hiện bệnh và được điều trị nên sức khỏe nam tài tử đang hồi phục tốt.

Diễn viên gốc Hàn mắc COVID-19, kêu gọi ngừng bạo lực với người châu Á - Ảnh 2.

Nam diễn viên Daniel Dae Kim - Ảnh: Getty Images

Qua chuyện của mình, anh không quên nhắc nhở người hâm mộ rằng một người dù không có triệu chứng gì vẫn có khả năng lây virus cho người khác.

"Mặc dù tôi đang cười và lạc quan như thế này, nhưng tôi đã phải nằm trên giường hết mấy ngày. Vì vậy, mọi người ngoài kia, đặc biệt là thanh thiếu niên, nếu nghĩ rằng căn bệnh COVID-19 này là không nghiêm trọng, xin vui lòng biết rằng nó nghiêm trọng", anh nhắn nhủ.

"Và nếu bạn không để tâm tới nó, bạn có khả năng gây nguy hiểm cho cuộc sống của hàng triệu người, bao gồm cả những người thân yêu. Vì lợi ích của người khác, hãy làm theo các hướng dẫn - giữ khoảng cách xã hội, tự cô lập, ngừng chạm tay vào mặt và dĩ nhiên là, hãy rửa tay", anh nói tiếp.

Trong chia sẻ của mình, Daniel Dae Kim cũng nhắc đến các vụ tấn công nhắm vào người châu Á gần đây, chỉ vì virus xuất phát từ Trung Quốc.

"Làm ơn hãy chấm dứt định kiến và bạo lực vô nghĩa đối với người châu Á đi!," Daniel kêu gọi, nhấn mạnh thông điệp "virus không quan tâm đến chủng tộc hay giới tính, tôn giới, xu hướng tính dục, hay giàu nghèo, hay trạng thái định cư của bạn đâu".

Khi Tom Hanks nhiễm corona Khi Tom Hanks nhiễm corona

TTO - Tài tử Tom Hanks nói ông và vợ đi xét nghiệm virus corona để "hành xử một cách đúng đắn, như thế giới đang cần mỗi chúng ta lúc này".

NHÃ XUÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận