31/10/2017 15:02 GMT+7

Diễn viên đoạt 2 Oscar bị tố cáo quấy rối tình dục bé trai 14 tuổi

NGUYỄN TUẤN
NGUYỄN TUẤN

TTO - Scandal rúng động dư luận về lạm dụng và quấy rối tình dục của nhà sản xuất Harvey Weinstein tiếp tục lan rộng khi đến lượt Kevin Spacey bị tố.

Diễn viên đoạt 2 Oscar bị tố cáo quấy rối tình dục bé trai 14 tuổi - Ảnh 1.

Kevin Spacey bên phải và người tố cáo mình Anthony Rapp

Những người có quá khứ bị lợi dụng đã tiếp tục dũng cảm lên tiếng để tố cáo những kẻ hãm hại gây ra tổn thương tâm lý cho mình. 

Và lần này, "tội đồ" là Kevin Spacey - một trong những nam diễn viên xuất sắc nhất Hollywood.

Kevin Spacey vướng vào một vụ buộc tội quấy rối tình dục một cậu bé trai 14 tuổi vào năm 1986. 

Cậu bé đó là Anthony Rapp (nam diễn viên trong phim truyền hình Star Trek: Discovery). 

Theo lời kể của Anthony Rapp, trong một bữa tiệc tại căn hộ của Kevin Spacey 31 năm về trước, ông ta đã cố gắng quyến rũ Rapp để quan hệ tình dục, sau đó có nằm đè lên cậu ta một lúc, dù chưa thực sự có chuyện gì xảy ra. 

Lúc đó, Kevin Spacey đã rất say xỉn.

Ngay sau đó, Kevin Spacey đã viết trên trang twitter cá nhân lời xin lỗi và cho rằng đó là một câu chuyện khủng khiếp tuy nhiên ông không nhớ gì vì lúc đó ông đã quá say, và nếu có thực chuyện đó xảy ra, ông lòng xin lỗi do những hành động không phải mà ông đã gây ra.

Đồng thời, Kevin cũng không quên công bố "trong đời tôi, tôi có quan hệ tình cảm với cả nam và nữ. Tôi đã yêu và đã gặp gỡ với đàn ông cả đời mình. Nên tôi chọn sống cuộc đời của một người đồng tính."

Mặc dù đã đưa ra lời xin lỗi, nhưng vụ việc nghiêm trọng hơn ông nghĩ. 

Hậu quả cho lời cáo buộc đó có tác dụng liền sau đó khi Netflix tuyên bố sẽ chấm dứt bộ phim truyền hình rất ăn khách House of Cards ở mùa thứ 6 chứ không làm thêm bất kì mùa phim nào nữa.

Thêm vào đó, bộ phim Gore cũng do Netflix đầu tư có lịch ra mắt vào năm 2018, có khả năng cũng bị đóng băng lại và không tiếp tục được thực hiện. 

Chắc chắn, hậu quả chưa dừng lại, sự nghiệp của Kevin Spacey hoàn toàn có thể sụp đổ nếu câu chuyện đi xa hơn nữa.

Diễn viên đoạt 2 Oscar bị tố cáo quấy rối tình dục bé trai 14 tuổi - Ảnh 2.

Kevin Spacey trong House of Cards - Netflix

Kevin Spacey là một trong những nam diễn viên tài năng bậc nhất Hollywood. Ông nhận được hai giải Oscar cho phim The Usual Suspects (1995) và American Beauty (1999). 

Bắt đầu từ năm 2013, Kevin bắt đầu xâm nhập thị trường phim truyền hình thông qua bộ phim hư cấu về chính trường nước Mỹ House of Cards.

Kevin vào vai một tổng thống Mỹ bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được ham mê quyền lực của mình. Kevin đã nhận được đề cử Emmy cho vai diễn đó. Nên quả thực, House of Cards phải dừng lại quả là điều vô cùng đáng tiếc cho người hâm mộ.

Vụ scandal lịch sử Harvey Weinstein đã tiếp thêm dũng cảm cho phụ nữ và đàn ông ở Hollywood đã và đang bị lạm dụng và bị chấn thương tâm lý nhưng không dám đứng lên tố cáo. 

Những vụ việc như của Kevin Spacey chỉ là một trong hàng hà sa số những câu chuyện liên quan đến quấy rối tình dục trong ngành điện ảnh nơi mà đàn ông thống trị. 

Như vậy hashtag #metoo vẫn chưa dừng lại, và nó sẽ không dừng lại cho đến khi môi trường trở nên trong sạch hơn cho những người ở thế yếu tìm đang đi tìm chỗ đứng cho mình.

House of Cards mùa 6 đang trong quá trình sản xuất và được dự định ra mắt vào giữa năm 2018.  

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận