05/08/2020 22:15 GMT+7

Điện thoại Android cuối cùng cũng đã có thể chia sẻ ảnh khi ở cạnh nhau

BÌNH MINH
BÌNH MINH

TTO - Google công bố Nearby Share, một công nghệ mới dành cho điện thoại Android cho phép người dùng gửi ảnh, file, đường link cho các điện thoại Android gần đó.

Điện thoại Android cuối cùng cũng đã có thể chia sẻ ảnh khi ở cạnh nhau - Ảnh 1.

Google Nearby Share

Chức năng này tương tự với AirDrop của Apple được sử dụng trên iPhone, Macbook và iPad. Apple tung ra chức năng AirDrop từ năm 2011, cho thấy Google có vẻ hơi "chậm chân" so với đối thủ trong mảng công nghệ cho phép người dùng chia sẻ file qua thiết bị thông minh.

Theo trang CNBC, Nearby Share sẽ có ích cho những ai muốn chia sẻ các tập tin có dung lượng lớn, hoặc nhiều tập tin cho người đứng gần họ mà không muốn sử dụng email hay tải lên "đám mây".

Hai dòng điện thoại có thể sử dụng Nearby Share hiện nay gồm Google Pixel và Samsung, với hệ điều hành Android 6.0 (Marshmallow) hoặc mới hơn.

Theo Google, trong vài tháng tới, người dùng có thể chia sẻ thông qua Chromebooks, tương tự như chức năng AirDrop giữa iPhone và Macbook.

Điện thoại Android cuối cùng cũng đã có thể chia sẻ ảnh khi ở cạnh nhau - Ảnh 1.

Người dùng có thể tạo chuông nhắc trong cả ngày cho những hoạt động học tập trực tuyến tại nhà của trẻ - Ảnh: Al-Fanar Media

Google tung chức năng giúp ba mẹ quản lý con học online

Google vừa công bố một số chức năng cho phép phụ huynh và con cái quản lý thời gian học trực tuyến tại nhà do ảnh hưởng của dịch COVID-19, CNBC cho biết.

Một lựa chọn nổi bật dành cho các bậc phụ huynh có tên gọi “Family Bell”. Khi đọc lệnh “Hey Google, create a Family Bell” với Google Assistant, người dùng có thể tạo chuông nhắc trong cả ngày cho những hoạt động như giờ ăn, giờ làm bài tập, giờ nghỉ trưa, nhắc nhở khi nào lớp học trực tuyến bắt đầu, hay khi nào giờ học kết thúc.

Người dùng có thể đọc lệnh thông qua Google Nest Hub, loa thông minh, hay qua ứng dụng Google Assistant trên Android hay iPhone. Bên cạnh chuông báo, các bậc phụ huynh còn tùy ý hiệu chỉnh màu đèn như cam, đỏ hay vàng để quy định các mức độ quan trọng của nhiệm vụ.

Hai startup Việt được chọn tham gia Google for Startups Accelerator Đông Nam Á Hai startup Việt được chọn tham gia Google for Startups Accelerator Đông Nam Á

TTO - Hai startup Việt Nam gồm Thuocsi.vn và TopCV vừa được Google chọn trong hơn 600 đơn đăng ký khắp Đông Nam Á tham dự chương trình Google for Startups Accelerator: Southeast Asia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận