29/04/2024 19:15 GMT+7

Điểm vui chơi dưới nước, trong nhà ở Đà Nẵng 'hốt bạc' nhờ... quá nóng

Khi các hoạt động vui chơi ngoài trời đều thưa vắng vì trời quá nóng thì các điểm vui chơi dưới nước, khu vui chơi trong nhà ở Đà Nẵng thắng lớn.

Công viên nước trong nhà Mikazuki đông người vào vui chơi trong những ngày cao điểm nắng nóng - Ảnh: T.ĐÔNG

Công viên nước trong nhà Mikazuki đông người vào vui chơi trong những ngày cao điểm nắng nóng - Ảnh: T.ĐÔNG

Công viên nước hút khách gia đình

Trời quá nóng, hầu hết thời gian trong ngày hoạt động vui chơi ngoài trời, ven biển ở Đà Nẵng có ít người tham gia. Trong khi đó nhiều công viên nước, khu vui chơi trong nhà lượng khách đông từ 3-4 lần so với ngày thường.

Khác với các dịp lễ trước đi chơi xa, năm nay vì giá vé máy bay quá cao nên anh Nguyễn Bình Tú (quận Hải Châu, Đà Nẵng) chọn chơi loanh quanh miền Trung. Tuy nhiên trời quá nóng nên cả nhà phải "co cụm" tránh ra ngoài vào ban ngày. Đến ngày nghỉ thứ 3 anh mới đưa cả nhà lên công viên nước để giải nhiệt.

Theo ghi nhận trong những ngày qua, lượng khách tại các điểm vui chơi trong nhà, công viên nước tăng mạnh. Tại công viên nước Mikazuki (quận Liên Chiểu) trung bình mỗi ngày đón hơn 5.000 lượt khách đến vui chơi. 

Điểm vui chơi này có công viên nước trong nhà, công viên nước ngoài trời, tắm khoáng nóng Onsen thích hợp với nhóm khách gia đình nên rất "ăn khách" khi thời tiết quá nóng. 

"Trung bình ngày thường chúng tôi đón từ 1.500 - 2.000 khách. Tuy nhiên những ngày vừa qua, không tính khách lưu trú thì lượng khách đến vui chơi cũng từ 3 - 4 lần so với ngày thường", đại diện đơn vị này nói.

Nhiều gia đình có trẻ nhỏ lựa chọn các điểm đến có nước để vui chơi trong ngày nắng - Ảnh: T.ĐÔNG

Nhiều gia đình có trẻ nhỏ lựa chọn các điểm đến có nước để vui chơi trong ngày nắng - Ảnh: T.ĐÔNG

Khách đến giải nhiệt tăng từ 3-5 lần

Tương tự tại hệ thống vui chơi giải trí Helio và công viên nước bằng phao Holie cũng đón hơn 1.500 khách mỗi ngày.

Đại diện đơn vị này cho biết lượng khách năm nay có sụt giảm hơn so với năm ngoái. Tuy nhiên do nắng nóng nên các hoạt động vui chơi dưới nước được khách đặc biệt quan tâm.

Chỉ riêng công viên nước Holie trong dịp lễ này mỗi ngày khoảng 1.000 khách, gần gấp 3 lần so với ngày thường.

Trong khi đó, tại khu công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài đón lượng khách trung bình 5.000 khách/ ngày.

Các điểm tham quan giải trí dưới nước ghi nhận lượng khách tăng mạnh trong những ngày qua - Ảnh: BÍCH HƯƠNG

Các điểm tham quan giải trí dưới nước ghi nhận lượng khách tăng mạnh trong những ngày qua - Ảnh: BÍCH HƯƠNG

Điểm vui chơi, tham quan ngoài trời Đà Nẵng thưa vắng

Trong khi đó, các điểm vui chơi tham quan ngoài trời ở Đà Nẵng vắng hoe do nắng nóng lịch sử. Trừ chiều tối, thời gian còn lại ven biển Đà Nẵng có ít người vui chơi.

Tương tự tại chùa Linh Ứng, điểm tham quan nổi tiếng với khách trong nước, cũng trong tình trạng "vắng như chùa Bà Đanh". Còn tại điểm tham quan có bán vé khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, lượng vé bán ra sụt giảm so với cùng kỳ.

Lễ nắng nóng, người Đà Nẵng kéo lên Sơn Trà đón gió giải nhiệtLễ nắng nóng, người Đà Nẵng kéo lên Sơn Trà đón gió giải nhiệt

TP Đà Nẵng đang nắng nóng đến 33 độ C dù trời đã về chiều, nhiều gia đình chọn lên Sơn Trà đón gió giải nhiệt trong ngày nghỉ lễ oi bức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên