Điểm trường Tắk Pổ hư hỏng vì bão, giáo viên mượn nhà dân dạy học tạm thời

08/11/2020 10:42 GMT+7

TTO - Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, điểm trường Tắk Pổ, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam bị hư hỏng nặng, để kịp chương trình giảng dạy giáo viên phải mượn nhà dân mở lớp học tạm thời.

Điểm trường Tắk Pổ hư hỏng vì bão, giáo viên mượn nhà dân dạy học tạm thời - Ảnh 1.

Cô trò điểm trường Tắk Pổ mượn tạm nhà dân để dạy và học - Ảnh: V.T.

Sáng 8-11, cô giáo Nguyễn Việt Thảo - giáo viên điểm trường Tắk Pổ (Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập), cho biết bão số 9 đã đẩy ngôi trường dịch chuyển khỏi vị trí ban đầu gần 1m, làm xiên vẹo, tốc mái, phần hiên có nguy cơ đổ sập và nhiều vật dụng dạy học hư hỏng.

"Chúng tôi đã mượn tạm hai nhà người dân tại thôn 1, xã Trà Lập để mở lớp, chờ trường sửa chữa. Tuy vậy, việc dạy học rất khó khăn vì không gian lớp học không được rộng, ánh sáng cũng không đảm bảo" - cô Thảo nói.

Năm học 2020 - 2021, điểm trường Tắk Pổ có 36 học sinh, với 22 học sinh mẫu giáo và 14 học sinh lớp ghép từ lớp 1 và 2. Sau khi trường hư hỏng, giáo viên phải mượn tạm hai nhà dân để mở lớp dạy học cho các em. 

Điểm trường Tắk Pổ hư hỏng vì bão, giáo viên mượn nhà dân dạy học tạm thời - Ảnh 2.

Lớp học trong nhà dân của các em học sinh điểm trường Tắk Pổ - Ảnh: V.T.

Thầy giáo Lê Huy Phương - hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập -  cho biết bão số 9 còn gây hư hỏng nặng cho điểm trường Tắk Rối.

Điểm trường mới được xây dựng kiên cố và đưa vào sử dụng, nhưng nước sông Tranh dâng quá cao và chảy xiết khiến tường bị đổ sập. 

Hiện 30 học sinh (15 học sinh mẫu giáo, 15 học sinh lớp ghép từ lớp 1 và 2) điểm trường Tắk Rối cũng đang học tạm tại nhà dân.

"Đối với những ngôi trường bị thiệt hại do bão, sau đợt mưa này sẽ tham mưu Phòng Giáo dục và đào tạo đề xuất UBND huyện Nam Trà My xây dựng kiên cố để có thể chống chọi với mưa bão" - thầy Phương nói.

Cô trò điểm trường Tắk Pổ cùng nhau vệ sinh trường lớp Cô trò điểm trường Tắk Pổ cùng nhau vệ sinh trường lớp

TTO - Những ngày nghỉ phòng bệnh do Covid-19, cô trò điểm trường Tắk Pổ (Quảng Nam) cùng nhau lau rửa bàn ghế, vệ sinh lớp học.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận