Tag: Nhà dân

Chính phủ Úc triển khai chương trình mua lại nhà dân tại các vùng bị lũ lụt

TTO - Chính phủ Úc vừa công bố một khoản kinh phí 800 triệu AUD (560 triệu USD) để triển khai một chương trình mua lại nhà của người dân tại các khu vực ven sông bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt trong những tháng đầu năm 2022.

Kéo điện trung thế sát nhà: Dân lo lắng, điện lực nói đã cố gắng hết cỡ

TTO - Nhiều hộ dân ở xã Bình Tân, huyện Bắc Bình (Bình Thuận) đang nơm nớp lo lắng về độ an toàn khi một đường dây điện trung thế mới đang được kéo qua phần đất, sát hiên nhà mình.

Đình chỉ mỏ đá nổ mìn văng đá làm hỏng nhiều nhà dân

TTO - Chính quyền địa phương huyện Kỳ Sơn, Nghệ An tạm đình chỉ hoạt động một mỏ đá nổ mìn làm hư hỏng nhiều nhà dân, và yêu cầu chủ mỏ đá này khắc phục hậu quả.

Đánh giá mức độ ảnh hưởng nhà dân, công trình thủy điện sau 5 trận động đất liên tiếp ở Kon Tum

TTO - Sau khi liên tiếp xảy ra 5 trận động đất tại huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) trong chiều 23-8, trong đó có trận động đất có độ lớn (M) 4,7. Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai yêu cầu đánh giá tác động và mức độ ảnh hưởng của động đất.

Thủy điện vận hành, nhiều nhà dân bị lún nứt

TTO - Công trình thủy điện Phúc Long (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) tích nước vận hành phát điện dẫn đến nhiều hộ dân ở khu vực thượng lưu hồ chứa bị nứt, lún nhà và xuất hiện nhiều điểm sạt lở.

Người dân Bình Định xót xa nhìn nhà đổ sập vì ngập lụt

TTO - Hàng chục hộ dân tại huyện Tuy Phước (Bình Định) có nhà bị đổ sập hoàn toàn trong trận lũ lụt vừa qua lâm vào cảnh 'màn trời chiếu đất'.

Hàng chục nghìn nhà bị ngập lụt, Thủ tướng yêu cầu không để người dân đói, rét

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến thân nhân các gia đình có người bị nạn do thiên tai, đồng thời yêu cầu các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên bảo đảm lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân vùng ngập lụt.

4 người chết do mưa lũ ở miền Trung - Tây Nguyên, miền Bắc đêm nay 30-11 rét sâu

TTO - Mưa lũ tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên và Tây Nguyên đã làm 4 người chết, hơn 23.000 nhà dân ở Bình Định bị ngập lụt, hiện các địa phương khác đang tiếp tục thống kê thiệt hại.

Bờ sông sạt lở uy hiếp nhà dân ở Bình Định, chủ tịch tỉnh trực tiếp chỉ đạo khắc phục

TTO - Ngày 16-11, ông Nguyễn Phi Long, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, đã đi kiểm tra thực tế tại thôn Phú Văn, xã Ân Thạnh (huyện Hoài Ân), nơi xuất hiện nhiều điểm sạt lở nguy hiểm dọc bờ sông Kim Sơn.

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.