Điểm sàn ĐH ngành sư phạm: 17

16/07/2018 17:28 GMT+7

TTO - Dù năm 2018, Bộ GD-ĐT đã bỏ điểm sàn chung, nhưng riêng nhóm ngành đào tạo giáo viên vẫn phải sử dụng một mức điểm sàn do Bộ GD- ĐT quy định, từ bậc trung cấp đến cao đẳng, đại học.

Điểm sàn ĐH ngành sư phạm: 17  - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự Ngày hội tư vấn xét tuyển tại Hà Nội - Ảnh : NAM TRẦN

Ngày 16-7, Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018 (ĐHSP, CĐSP, TCSP) của Bộ GD- ĐT đã  họp, thảo luận phương án xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học, cao đẳng và trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018.

Theo đó, các điều kiện xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐHSP, CĐSP, TCSP được dựa vào kết quả thi của thí sinh và chất lượng yêu cầu đối với nguồn tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh ĐHSP, CĐSP, TCSP và chính sách ưu tiên theo đối tượng và khu vực tuyển sinh.

Từ những căn cứ này, các thành viên hội đồng đã thảo luận và thống nhất ngưỡng  đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐHSP, CĐSP, TCSP (thường gọi là điểm sàn) đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3 như sau:

- Mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển vào ĐHSP  đối với thí sinh thi trung học phổ thông quốc gia: 17.0 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn/bài thi.

- Mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển vào CĐSP,  đối với thí sinh thi trung học phổ thông quốc gia: 15.0 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn/bài thi.

- Mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển vào TCSP,  đối với thí sinh thi trung học phổ thông quốc gia: 13.0 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn/bài thi.

Năm 2018, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của nhóm ngành đào tạo sư phạm là hơn 35.000, giảm hơn 30% chỉ tiêu so với nhu cầu đào tạo của địa phương.

NGỌC HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận