Tag: bỏ điểm sàn

Điểm sàn ĐH ngành sư phạm: 17

TTO - Dù năm 2018, Bộ GD-ĐT đã bỏ điểm sàn chung, nhưng riêng nhóm ngành đào tạo giáo viên vẫn phải sử dụng một mức điểm sàn do Bộ GD- ĐT quy định, từ bậc trung cấp đến cao đẳng, đại học.

Bỏ điểm sàn ĐH gây khó cho tuyển sinh CĐ, trung cấp?

TTO - Bộ GD-ĐT bỏ điểm sàn khiến đầu vào ĐH rộng mở hơn, gây khó khăn về nguồn tuyển với các trường CĐ, trung cấp, theo đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Bỏ điểm sàn ĐH sẽ phá vỡ phân luồng

TTO - Nhiều trường CĐ cho rằng dù từ năm 2017 các trường sẽ thực hiện theo quy chế tuyển sinh do Bộ LĐ-TB&XH ban hành, nhưng kết quả tuyển sinh lại chịu ảnh hưởng mạnh bởi quy chế tuyển sinh ĐH do Bộ GD-ĐT ban hành, đặc biệt là quy định về điểm sàn.

Quy chế tuyển sinh 2017, lo lắng vụ "bỏ điểm sàn"

TTO - Đó là ý kiến của đại diện các trường khi trao đổi với Tuổi Trẻ về những điểm mới trong tuyển sinh năm nay, vừa được Bộ GD-ĐT công bố.

Dự kiến bỏ “điểm sàn” tuyển sinh đại học

TTO - Đây là một trong hàng loạt điểm mới về xét tuyển ĐH vừa được Bộ GD-ĐT công bố trong dự thảo quy chế tuyển sinh ĐH năm 2017.

Triền miên tranh cãi điểm sàn

TT - Sau nhiều tranh luận, hội đồng điểm sàn tuyển sinh ĐH, CĐ của Bộ GD-ĐT quyết định vẫn giữ nguyên điểm sàn ở mức 13 điểm đối với khối A, D và 14 điểm đối với khối B, C. Quyết định này đã chính thức nói không với đề nghị hạ điểm sàn, bỏ điểm sàn hay xây dựng hai điểm sàn mà Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập VN gửi tới Bộ GD-ĐT trước đó.