Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Ngành sư phạm

4 điều trăn trở trong đào tạo người thầy

4 điều trăn trở trong đào tạo người thầy

TTO - 'Nhà nước đặt ra chuẩn đầu vào riêng cho các ngành sư phạm, nếu chưa đủ chuẩn thì chấp nhận thiếu chứ không thể tuyển đầu vào thấp'.

03:43

GS Ngô Bảo Châu: 'Đừng băn khoăn về vật chất khi chọn nghề giáo'

TTO - "Đừng băn khoăn về vật chất khi chọn nghề giáo bởi thứ đáng quý của nghề là được truyền đạt tri thức nhân loại cho thế hệ mai sau", GS Ngô Bảo Châu nhắn nhủ.

09:33

Không nên nhập 'nguyên con' chương trình giáo dục

TTO - Thông tin về việc Việt Nam có thể “nhập khẩu” chương trình giáo dục của Bắc Âu đã tạo sự quan tâm đặc biệt của những người đang công tác trong ngành giáo dục.

08:56

Mạnh dạn 'lọc sạch' giảng viên sư phạm, các trường có dám?

TTO - Để ngành sư phạm không còn "mất giá", nên chăng dẹp bỏ chính sách miễn học phí? Các trường ĐH, cao đảng có dám mạnh tay thiết kế chương trình đào tạo tinh gọn và chuyên sâu hơn?...

07:00

Người thầy đã được đối xử công bằng?

TTO - Xã hội đang hô hào học sinh giỏi chọn sư phạm, ai cũng muốn con em mình được học với người thầy vững chuyên môn, giàu hi sinh. Nhưng có ai tự hỏi: chúng ta đã đối xử công bằng với người thầy chưa?

06:00

Tổn thương khi xã hội 'soi' sinh viên sư phạm 3 điểm

TTO - Năm học 2017-2018 bắt đầu trong “cơn bão” dư luận vì tình trạng “chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm” tái diễn. Mọi người bàn luận sôi nổi mà quên mất những nhà giáo chân chính đang bị tổn thương.

07:19

Trước đây sư phạm 'có giá', vì sao?

TTO - Trước đây sư phạm ‘có giá’, còn là giá cao - ‘hạng thương gia’. Nhưng bây giờ sư phạm 'mất giá', vì sao?

01:35

Giải pháp nào cho các trường sư phạm?

TTO - Dư luận đang lo lắng về việc khó tuyển sinh vào các trường sư phạm. Điểm tuyển vào khối sư phạm quá thấp, tất yếu chất lượng giáo viên trong tương lai sẽ giảm sút.

07:50

Học sinh giỏi không chọn sư phạm, bởi vì đâu?

TTO - Những năm qua, so với các ngành khác thì điểm vào các trường đại học và cao đẳng sư phạm là thấp, đặc biệt năm nay. Thấp đến nỗi có trường cao đẳng tuyển sinh dưới 10 điểm ba môn.