Tag: Dịch MERS

Những động vật hoang dã mang virus gây đại dịch

TTO - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), khoảng 70% bệnh truyền nhiễm trong 50 năm qua đều bắt nguồn từ động vật hoang dã. Thói quen tiêu thụ động vật hoang dã đã tạo điều kiện cho nhiều virus lạ tiến sang người.

​Hàn Quốc bơm 20 tỷ USD cứu nền kinh tế

TTO - Ngày 3-7, chính phủ Hàn Quốc đồng ý bơm gần 20 tỷ USD vào nền kinh tế đang chao đảo vì dịch MERS và tiêu dùng yếu ớt.

Hàn Quốc xác nhận bệnh nhân MERS thứ 15 tử vong

TTO - Ca tử vong thứ 15 vì MERS được ghi nhận vào chiều nay (14-6) của một bệnh nhân 62 tuổi tại thành phố cảng Busan, phía nam Hàn Quốc.

​Những sự kiện nổi bật trong tuần qua ảnh

TTO - Hội nghị G7 ở Đức, cháy ở Ấn Độ, xả súng tại Trung Quốc, dịch MERS ở Hàn Quốc, Ngày quốc tế bạch tạng và biểu tình ở Chile là các sự kiện đáng chú ý trong tuần qua ống kính của các nhiếp ảnh gia Reuters:

Hạn chế công dân VN đến khu vực có MERS

TTO - Trước lo ngại về dịch viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS), Bộ Ngoại giao Việt Nam khuyến cáo các công dân VN hạn chế đến khu vực có dịch hoặc có người nghi nhiễm MERS.

​Thêm hai người Hàn Quốc chết vì MERS

TTO - Ngày 10-6, Bộ y tế Hàn Quốc xác nhận thêm 2 ca tử vong do bị Hội chứng nhiễm đường hô hấp Trung Đông (MERS), nâng tổng số người chết vì bệnh này lên 9 người.

TP.HCM: tái lập quy trình chống dịch

TT - Ngày 9-6, Sở Y tế TP.HCM đã họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch MERS đánh giá tình hình dịch hiện nay trên thế giới và đưa ra những biện pháp trong thời gian tới.

Dịch MERS đe dọa kinh tế Hàn Quốc

TT - Nỗi lo sợ dịch MERS làm xáo trộn cuộc sống của người dân Hàn Quốc và đe dọa đà phục hồi nền kinh tế nước này.

Đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất

TTO - Để phòng chống MERS-CoV, tất cả các hành khách nhập cảnh đến sân bay Tân Sơn Nhất đều được đo thân nhiệt từ xa bằng máy chuyên dụng.

​Khuyến cáo phòng chống dịch cho người đi xuất khẩu lao động

TTO - Ông Phạm Viết Hương, cục phó Cục Quản lý lao động ngoài nước, cho biết đã làm việc với Bộ Y tế để có kế hoạch khuyến cáo và phòng chống dịch MERS-Cov cho người lao động VN ở nước ngoài.