Dịch COVID-19 ở ĐBSCL: Ghi nhận nhiều ca ngoài cộng đồng

30/07/2021 20:58 GMT+7

TTO - Ngày 30-7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ, số ca mắc mới tại TP này tiếp tục tăng, số ca ghi nhận là 141 ca mắc mới, TP đã thành lập đến 7 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Dịch COVID-19 ở ĐBSCL: Ghi nhận nhiều ca ngoài cộng đồng - Ảnh 1.

Khu vực phong tỏa cách ly y tế ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ ghi nhận nhiều ca F0 mới ở cộng đồng - Ảnh: T.LŨY

Tổng số ca mắc đến nay của thành phố Cần Thơ là 1.302 ca. Đáng chú ý, số ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng khá cao, chiếm đến 59% số ca ghi nhận mới.

Trước tình hình dịch có dấu hiệu lây lan nhanh ngoài cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Cần Thơ tăng cường các tổ tuần tra, chốt gác và xử lý nghiêm việc người dân ra ngoài khi không thật sự cần thiết, thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Trong ngày, Sở Y tế Cần Thơ ban hành kế hoạch chiến dịch tiêm vắc xin ngừa COVID lần 4 trên địa bàn. Tổng số vắc xin mà Cần Thơ nhận đợt này là 84.290 liều, sẽ được tổ chức tiêm đồng loạt ngày 2-8, huy động cả hệ thống y tế nhà nước và tư nhân vào đợt tiêm chủng lần này với 17 điểm tại 9 quận, huyện với 62 bàn tiêm.

Các đối tượng ưu tiên tiêm đợt này là nhân viên y tế, tình nguyện viên phòng chống dịch COVID-19, các nhân viên phòng khám và nhà thuốc, giáo viên, nhân viên vận tải hàng thiết yếu, bán hàng siêu thị, công nhân…

Tại Vĩnh Long, trong ngày ghi nhận thêm 6 ca nhiễm liên quan chợ thành phố Vĩnh Long. Như vậy, trong ngày tỉnh này ghi nhận thêm 48 trường hợp nhiễm COVID-19.

Cụ thể: 39 trường hợp là F1 liên quan chuỗi lây nhiễm Công ty Tỷ Xuân được cách ly trước đó, 2 trường hợp từ TP.HCM về địa phương xét nghiệm sàng lọc. 6 trường hợp là F1 liên quan chợ rau Vĩnh Long được cách ly trước đó, 1 trường hợp là công nhân đến khám và sàng lọc tại bệnh viện. Tính đến nay tỉnh Vĩnh Long ghi nhận tổng cộng 778 ca nhiễm cộng đồng, 9 trường hợp mắc COVID-19 tử vong.

Tại Bến Tre, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, trong ngày có thêm 13 ca mắc mới, nâng tổng số trong toàn tỉnh là 729 ca mắc, trong đó 9 trường hợp tử vong. Có 106 bệnh nhân điều trị thành công và xuất viện.

Còn Tiền Giang, tính đến nay có 2.500 ca mắc COVID-19. Trong đó đã chữa khỏi 353 trường hợp, 44 trường hợp tử vong.

Bạc Liêu từng bước đón người dân từ vùng dịch trở về

Phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 ngày 30-7, ông Phạm Văn Thiều - chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - cho biết tỉnh đang từng bước tiến hành công tác rước người dân từ các vùng dịch về.

Ông Thiều yêu cầu ngành y tế cần chuẩn bị đủ các trang thiết bị y tế cho công tác phòng, chống dịch; hướng dẫn thành lập trung tâm hỗ trợ cấp tỉnh và cấp huyện để đáp ứng kịp thời các yêu cầu của người dân; xây dựng phương án năng lực điều trị, cách ly của tỉnh và các địa phương, không để bị động trước các tình huống.

Trước đó, tỉnh Bạc Liêu đã đón 42 công dân là người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng COVID-19 tại TP.HCM trở về tỉnh, được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Trong số này đã có 2 trường hợp nhiễm COVID-19.

Kết quả xét nghiệm mới có 6 nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ âm tính với SARS-CoV-2 Kết quả xét nghiệm mới có 6 nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ âm tính với SARS-CoV-2

TTO - Ngày 27-7, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết vừa có kết quả xét nghiệm mới nhất của 6 trường hợp nhân viên bệnh viện nghi dương tính với SARS-CoV-2, lần thứ hai xét nghiệm bằng RT-PCR này cho kết quả âm tính.

T. LŨY - C.HẠNH - M. TRƯỜNG - C. QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận