Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Dịch COVID-19, doanh nghiệp vẫn đầu tư thương hiệu

20/11/2020 09:01 GMT+7

TTO - Trong hoàn cảnh khó khăn và tác động bởi dịch COVID-19, kỳ xét chọn Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 7-2020 vẫn thu hút được sự quan tâm và có số lượng doanh nghiệp đạt danh hiệu cao nhất từ trước đến nay.

Dịch COVID-19, doanh nghiệp vẫn đầu tư thương hiệu - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp có sản phẩm là Thương hiệu quốc gia Việt Nam có mức độ nhận biết của người tiêu dùng cao hơn, theo Nielsen

Ông Vũ Bá Phú - cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) - cho hay với sự tham gia tích cực của doanh nghiệp, đã có 124 doanh nghiệp với 283 sản phẩm được công nhận đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020.

Điểm khác biệt của năm 2020 với chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam đó là ghi nhận số lượng doanh nghiệp và số lượng sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia tăng với tỉ lệ cao nhất từ trước đến nay, tăng 27 doanh nghiệp so với năm 2018.

Đáng chú ý, số lượng doanh nghiệp mới tham gia chương trình có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia cũng tăng mạnh với 39 doanh nghiệp, chiếm 31,4% trên tổng số doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia. 

Đặc biệt, kết quả năm nay tiếp tục ghi nhận con số đáng chú ý, đó là 17 doanh nghiệp đã có 7 lần liên tiếp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia kể từ kỳ xét chọn đầu tiên năm 2008.

"Trong số các sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia năm nay đã xuất hiện thêm nhiều tên tuổi, thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Lĩnh vực hoạt động của các doanh nghiệp trải dài trên 15 ngành hàng khác nhau, đến từ 25 tỉnh thành thuộc cả ba miền Bắc, Trung, Nam" - ông Phú cho hay.

Nói về điểm mới của kỳ xét chọn lần thứ 7 năm 2020 thì không thể không nhắc đến sự tham gia lần đầu của một số thương hiệu có tiếng trên thị trường như VnPay, MobiFone, Cholimex, Dược Nam Hà, Richy, Pan...

Không những vậy, chương trình năm nay đã thu hút một số tập đoàn và các công ty con cùng đăng ký tham gia xét chọn như Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát, Tổng công ty thiết bị điện Việt Nam - GELEX, Tập đoàn BRG...

Theo bà Đặng Thúy Hà, giám đốc Nielsen khu vực miền Bắc, kết quả khảo sát nhận biết 188 thương hiệu từ chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam được Nielsen thực hiện đã chỉ ra có 34 thương hiệu có mức độ nhận biết hơn 80%, 54 thương thương hiệu có mức độ nhận biết hơn 70%, 44 thương hiệu có nhận biết tích cực. Điển hình như Vietnam Airlines, Viettel, MobiFone, Vinamilk, Hòa Phát, Vietcombank, TH True Milk, Thiên Long, PVGas, Biti’s, NutiFood, Traphaco...

"Điều này cho thấy các thương hiệu tại VN đã chú ý khá nhiều thời gian gần đây trong việc xây dựng thương hiệu của mình. Tuy nhiên, chất lượng nhận biết thương hiệu, uy tín còn khiêm tốn nếu so sánh với nước ngoài" - bà Hà đánh giá.

124 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2020 124 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2020

TTO - Số lượng doanh nghiệp đạt danh hiệu Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2020 lên tới 124 doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề, tăng hơn rất nhiều so với năm 20218, theo Bộ Công thương.

N.KHANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận