20/05/2020 09:12 GMT+7

Bắc Giang tổ chức hội nghị trực tuyến với Trung Quốc để tiêu thụ vải thiều

MAI ANH - CHÍ TUỆ
MAI ANH - CHÍ TUỆ

TTO - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tỉnh Bắc Giang tổ chức hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều bằng hình thức hội nghị trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố và 2 điểm cầu ở tỉnh Quảng Tây và Vân Nam (Trung Quốc).

Bắc Giang tổ chức hội nghị trực tuyến với Trung Quốc để tiêu thụ vải thiều - Ảnh 1.

Dự báo tiêu thụ, xuất khẩu vải thiều sẽ gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19 - Ảnh: NAM TRẦN

Đây là một trong những kế hoạch mà UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành để xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2020.

Mục tiêu của chương trình nhằm đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ vải thiều của tỉnh trong điều kiện dịch bệnh COVID-19, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, tìm kiếm đối tác, ký kết hợp đồng tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm phẩm chế biến từ vải thiều.

Dự kiến ngày 6-6, tại trung tâm hội nghị tỉnh Bắc Giang sẽ diễn ra hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều tới các điểm cầu thuộc tỉnh Quảng Tây, Vân Nam (Trung Quốc) và 63 điểm cầu trong nước.

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Công thương, Bộ Công an, tham tán kinh tế thương mại - đại sứ quán các nước: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan tại Việt Nam cùng đại diện các chợ đầu mối, một số tập đoàn, doanh nghiệp phân phối: Aeon, Central Group, Mega Market, Saigon Coop, Happro, Vinmart...

Ngay sau khi hội nghị trực tuyến kết thúc, tỉnh Bắc Giang cũng tổ chức lễ xuất hành đoàn xe vải thiều đi tiêu thụ tại thị trường như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Đồng Nai, Trung Quốc và Nhật Bản.

Trong tháng 6, tỉnh Bắc Giang cũng lên kế hoạch tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều tại các tỉnh, thành phố ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam.

Năm 2020, tỉnh Bắc Giang trồng hơn 28.000ha vải, sản lượng ước đạt trên 160.000 tấn, tăng 10.000 tấn so với năm 2019. Trong đó, vải sớm 6.000ha, sản lượng 45.000 tấn, vải thiều chính vụ trên 22.100ha, sản lượng 115.000 tấn.

Trước dự báo tiêu thụ, xuất khẩu vải thiều sẽ gặp khó khăn, tỉnh Bắc Giang cũng đề nghị Bộ Công thương phối hợp và hỗ trợ các hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều, mời gọi và kết nối các tập đoàn phân phối như: Aeon, Mega Market, Lotte, Central Group..., các doanh nghiệp kinh doanh trái cây, nông sản, chợ đầu mối tại các tỉnh, thành phố tích cực hưởng ứng tham gia tiêu thụ sản phẩm vải thiều.

Đồng thời đề nghị các thương vụ ở nước ngoài quảng bá sản phẩm vải thiều và thông tin về cơ chế chính sách, điều kiện, tiêu chuẩn (bao bì, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc...) để xuất khẩu quả vải sang thị trường các nước có tiềm năng.

Bộ Nông nghiệp họp trực tuyến với Nhật để thúc đẩy xuất khẩu vải thiều Bộ Nông nghiệp họp trực tuyến với Nhật để thúc đẩy xuất khẩu vải thiều

TTO - Bộ NN&PTNT và Bộ Nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản Nhật Bản, đại sứ quán hai nước đã và đang có sự phối hợp rất chặt chẽ để chuẩn bị mọi điều kiện và sớm hoàn thiện thủ tục để đưa quả vải thiều sang thị trường Nhật Bản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận