Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Dịch 'căng như dây đàn', Indonesia nhập khẩu khẩn máy tạo oxy từ Singapore

07/07/2021 07:09 GMT+7

TTO - Indonesia cho biết đã đặt hàng 10.000 máy tạo oxy từ Singapore và đang đàm phán với các quốc gia khác, gồm Trung Quốc. Nước này vừa ghi nhận kỷ lục 31.189 ca nhiễm chỉ trong một ngày.

Dịch căng như dây đàn, Indonesia nhập khẩu khẩn máy tạo oxy từ Singapore - Ảnh 1.

Các nhân viên làm việc cho một công ty cung cấp oxy chuẩn bị các bình chứa oxy giao cho thành phố Semarang, tỉnh Trung Java, Indonesia hôm 6-7 - Ảnh: AFP

Ngày 6-7, Indonesia cho biết nước này đã phải nhập khẩu máy tạo oxy khẩn cấp từ nước láng giềng là Singapore trong bối cảnh nhiều bệnh viện bị quá tải, theo Hãng tin AFP.

Cụ thể, Jakarta thông tin khoảng 10.000 máy tạo oxy sẽ được đưa từ Singapore tới Indonesia. Đã có một số máy được đưa lên máy bay vận tải Hercules.

Chính phủ Indonesia cho biết họ cũng đang đàm phán với các quốc gia và nhà cung cấp khác, gồm Trung Quốc.

Indonesia đang là quốc gia có số ca nhiễm cao nhất khu vực Đông Nam Á, với tổng cộng hơn 2,3 triệu ca. Số ca nhiễm mới mỗi ngày ở Indonesia liên tục ở mức 5 con số trong nửa tháng qua.

Ngày 6-7, Bộ Y tế Indonesia cho biết nước này đã ghi nhận cả số ca nhiễm và ca tử vong kỷ lục trong 24 giờ, với 31.189 ca nhiễm mới và 728 ca tử vong. Tổng số ca tử vong do COVID-19 ở xứ sở vạn đảo đã lên tới 61.868.

Gần 1.000 nhân viên y tế Indonesia đã chết vì COVID-19, trong đó có hơn chục người đã được tiêm vắc xin đầy đủ, theo AFP.

Đại dịch COVID-19 đã lan sang toàn bộ 34 tỉnh của Indonesia. Hãng tin AFP cho biết Indonesia đang hứng chịu làn sóng dịch COVID-19 như một cơn ác mộng. Nhiều bệnh viện hết giường, buộc các gia đình đi tìm kiếm các bình chứa oxy y tế cho người bệnh tại nhà.

Các bệnh viện ở thủ đô Jakarta đã sử dụng hơn 90% số giường bệnh. Hơn một chục cơ sở y tế ở Surabaya, thành phố lớn thứ hai của Indonesia, đã đầy và không nhận thêm bệnh nhân.

Bộ trưởng Y tế Budi Gunadi Sadikin của Indonesia ngày 6-7 cho biết Chính phủ Indonesia đang đặt thêm gần 8.000 giường bệnh mới bên trong vùng đại đô thị Jakarta và đang giám sát chặt chẽ tình hình trên các đảo Sumatra và Kalimantan.

Chống COVID-19 ‘ưu tiên kinh tế hơn mạng người’ ở Indonesia gây bức xúc Chống COVID-19 ‘ưu tiên kinh tế hơn mạng người’ ở Indonesia gây bức xúc

TTO - Theo báo Jakarta Post, dường như toàn bộ chiến lược chống lại dịch COVID-19 của chính quyền Tổng thống Indonesia Joko Widodo là theo định hướng bảo vệ nền kinh tế hơn là cứu người.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận