01/01/2023 18:11 GMT+7

Đĩa thịt heo vài lát của nhà hàng 'ngon từ chất, thật từ tâm' ở Sa Pa giá 495.000 đồng

Chị P.N. vào một nhà hàng có slogan "ngon từ chất, thật từ tâm", gọi hai suất cơm. Mỗi suất một đĩa cơm, một đùi gà và một đĩa thịt heo rừng vài lát. Chị phải trả 495.000 đồng cho đĩa thịt heo và 398.000 đồng cho hai đĩa cơm gà, một chai nước suối.

Đĩa thịt heo vài lát của nhà hàng ngon từ chất, thật từ tâm ở Sa Pa giá 495.000 đồng - Ảnh 1.

Đĩa thịt heo bị "chặt chém" 495.000 đồng - Ảnh: P.N.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 1-1, bà Hoàng Thị Vượng, trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai), xác nhận đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã vừa lập biên bản xử phạt một nhà hàng về hành vi bán hàng không đúng với giá niêm yết.

Trước đó, du khách P.N. vào một nhà hàng ở thị xã Sa Pa được quảng cáo với slogan "ngon từ chất, thật từ tâm" để ăn cùng bạn.

Tại đây, chị N. gọi hai suất cơm gà. Mỗi suất chỉ có một đĩa cơm - một đùi gà và một đĩa thịt heo được giới thiệu là thịt heo rừng nhưng chỉ có vài lát mỏng.

Khi ăn xong gọi tính tiền, chủ quán đã thu 905.000 đồng. Trong đó 495.000 đồng cho đĩa thịt heo và 398.000 đồng cho hai đĩa cơm gà, một chai nước suối.

Sau đó, chị N. đưa thông tin lên mạng xã hội, thắc mắc về giá dịch vụ ăn uống ở Sa Pa liệu có đắt đỏ trong mùa đông hay do lâu ngày không đến du lịch nên không cập nhật được giá cả thị trường.

Ngay sau khi nắm được thông tin về vụ việc, UBND thị xã Sa Pa yêu cầu Đội quản lý thị trường và Phòng Văn hóa - Thông tin lập đoàn kiểm tra liên ngành để xác minh.

Quá trình làm việc, chủ nhà hàng thừa nhận có bán đồ ăn và thu tiền đúng như thông tin du khách phản ánh trên mạng xã hội.

Đoàn kiểm tra liên ngành lập biên bản và xử phạt chủ quán 7 triệu đồng về hành vi bán hàng không đúng với giá niêm yết. Đồng thời yêu cầu chủ quán ký cam kết không tái phạm.

Bà Hoàng Thị Vượng cho biết dịp Tết dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán, thị xã Sa Pa đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh ăn uống, dịch vụ lưu trú chấn chỉnh lại chất lượng dịch vụ để đảm bảo đúng theo cam kết về chất lượng.

Đồng thời yêu cầu các cơ sở kinh doanh ăn uống, lưu trú ký cam kết không tăng giá dịch vụ.

Trong dịp nghỉ Tết dương lịch và chào đón năm mới 2023, thị xã Sa Pa khai mạc Lễ hội mùa đông, với chủ đề "Sa Pa - Thiên đường tuyết rơi", bao gồm chuỗi hoạt động, sự kiện đa dạng, đặc trưng vùng núi cao nhiều dân tộc, đậm bản sắc văn hóa bản địa.

Điểm nhấn là chương trình nghệ thuật "The Mong Show", tái hiện không gian văn hóa của đồng bào dân tộc Mông theo thực cảnh, cho du khách khám phá, trải nghiệm ngay tại trung tâm thị xã...

Dịp Tết dương lịch 2023, các cơ sở lưu trú trên địa bàn thị xã chỉ hoạt động 70-80% công suất nên không xảy ra tình trạng "cháy" phòng nghỉ. Cao điểm nhất từ ngày 31-12-2022 đến 2-1-2023.

Trẻ em Sa Pa vẫn bị đẩy ra đường bán hàng trong mưa rétTrẻ em Sa Pa vẫn bị đẩy ra đường bán hàng trong mưa rét

Những ngày cuối năm 2022, Sa Pa (Lào Cai) về đêm nhiệt độ xuống còn 3-6 độ C, song hơn chục đứa trẻ vẫn phải chèo kéo, đeo bám xin tiền, bán hàng trong mưa rét.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận