Tag: địa danh

Sài Gòn: Bí ẩn địa danh trên bản đồ xưa

TTCT - Địa bàn Sài Gòn trên bản đồ xưa có nhiều địa danh bí hiểm mãi đến nay vẫn chưa được giải thích, mà đi tìm cho đúng giống như một cuộc điều tra thám tử kỳ thú...

Lý do 'tối kiến'

Hôm nay tui đi ra đường, trời mùa hè nóng quá. Nhìn lên cao tui thấy mấy cây to, tui đâm lo mấy cây đó rớt trúng người đi đường.

Giữa danh và thực

TTCT - Việc các địa danh thay đổi trong lịch sử là điều không hiếm gặp, và mỗi lần đổi thay lại là một câu chuyện kỳ thú.

Giải mật những địa danh kỳ lạ - Kỳ 4: Nhất Huế, nhì Sịa

TTO - Xứ Huế kinh kỳ một thuở vẫn đang mang trong mình những địa danh độc âm kỳ lạ như Nong, Truồi, Sình, Chuồn, Sịa, Nọ, Nịu, Chuồn, Sam... Và ngay cái tên Huế cũng là một bí ẩn thách thức bao người khám phá.

Nhờ âm nhạc bao nhiêu vùng đất đã đổi đời

TTO - Trên thế giới, vô số địa danh đã bước vào các bài hát ở nhiều tầng nghĩa.

Độc đáo: ngày và đêm chỉ trong 1 bức ảnh

TTO - Để có 1 bức ảnh ngày và đêm của mỗi địa danh, nhiếp ảnh gia Mỹ Stephen Wilkes phải chụp hơn 1.500 bức ảnh trong 24 giờ và mất thêm 1 tháng để chọn lọc, chỉnh sửa ảnh.

​Đừng gây hiểu lầm về ải Chi Lăng

TT - Ải Chi Lăng phải bao gồm toàn bộ lòng chảo Chi Lăng dài hơn 20km chứ không phải chỉ là một cửa lũy có đường quốc lộ 1A chạy qua (nơi có đề biển Ải Chi Lăng).

​Khám phá những “báu vật ngầm” của thế giới

TTO - Tạp chí CNN cùng Quỹ Di sản toàn cầu vừa chia sẻ một số địa danh tuyệt đẹp, nằm ẩn mình chờ đợi sự khám phá của du khách thế giới.

TP.HCM đề xuất bổ sung quỹ tên đường

TT - Ngày 28-11, lãnh đạo Ban văn hóa xã hội HĐND TP.HCM cho biết đang thẩm tra tờ trình của UBND TP đề nghị bổ sung quỹ tên đường TP.

Du lịch qua ảnh

TT - Những bức ảnh du lịch, ảnh thiên nhiên và con người đôi khi thúc giục người xem hối hả muốn lên đường.