Tag: đi xe buýt

Khách đi xe buýt ở TP.HCM có thể 'chạm' thanh toán tự động

Người dân có thể áp dụng công nghệ thanh toán tự động thông minh không tiền mặt khi đi xe buýt ở TP.HCM.

‘Đi làm bằng xe buýt hằng ngày, tôi thấy ổn hơn đi xe máy’

“Nhiều người quan ngại sử dụng xe buýt làm phương tiện chính. Nhưng tôi thì không”, một độc giả chia sẻ.

Cô giáo mầm non dạy trò nhường ghế khi đi xe buýt

Các học sinh mầm non hào hứng giả làm hành khách trên xe buýt, chủ động nhường ghế cho người già, phụ nữ có thai và các em nhỏ. Tiết học kỹ năng sống dễ thương và bổ ích này được nhiều người khen ngợi.

Xăng tăng giá, cơ hội để thử xe buýt

TTO - Giá xăng dầu tăng, dù chỉ tạm thời, cũng có thể xem như một cơ hội làm mới mình cho xe buýt, xe đạp công cộng và cho cả hành khách đô thị.

'Biết rồi, khổ lắm, nói mãi' chuyện cái xe máy cà tàng ở Việt Nam

TTO - Câu chuyện hạn chế và tiến tới việc cấm xe máy ở các đô thị lớn như TP.HCM, Hà Nội nhằm cứu vãn tình trạng ùn tắc giao thông và giảm thiểu ô nhiễm môi trường do khí thải là chuyện vào loại 'biết rồi, khổ lắm, nói mãi'...

TP.HCM giải bài toán kẹt xe từ... xe đạp

TTO - Phát triển mô hình cho thuê xe đạp để người dân từ nhà đi xe buýt, metro ra trung tâm TP.HCM, sau đó di chuyển ở đây bằng xe đạp và trở lại bến xe buýt, ga metro để về nhà.

Cách cư xử 'chuẩn không cần chỉnh' khi đi xe buýt

TTO - Bạn có biết cách di chuyển sao cho nhanh chóng và chính xác khi đi phương tiện công cộng? Video dưới đây cũng hướng dẫn cách bạn bảo vệ tư trang khi đi xe buýt.

'Buýt xanh' lăn bánh nhanh kiểu Nhật

TTO - Những chiếc xe buýt chạy bằng khí nén thiên nhiên (CNG) thân thiện với môi trường xuất hiện tại Bình Dương tạo ra sự thích thú cho người dân và giới trẻ.

10 chuẩn bị cần biết khi ngồi xe buýt đi du lịch

TTO - Mang theo một cuốn sách yêu thích, gối đỡ cổ hay đồ ăn nhẹ sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong một chuyến xe đường dài.

Ký sự xe buýt

TTCT - '... Lên xe, không hiểu sao lại đông khách, mình phải ra băng ghế ngoài sau ngồi. Ngồi trước mình là một cô gái trẻ xinh đẹp, có điều cô nói to tiếng, khóc lóc thảm thương, hình như đang nói chuyện điện thoại với ai'