26/05/2022 15:00 GMT+7

Đi ngược đường - lối dẫn tới thành công của Trung Sơn Pharma

P.Q
P.Q

Chiến lược chậm mà chắc giúp Trung Sơn Pharma tập trung vào chất lượng sản phẩm và đào tạo dược sĩ. Nhờ đó, hệ thống nhận được sự tin tưởng của người dùng.

Đi ngược đường - lối dẫn tới thành công của Trung Sơn Pharma - Ảnh 1.

Nhà sáng lập, BSCKII Trương Thanh Sơn - thuyền trưởng đưa doanh nghiệp ngược sóng để thành công

Đầu thập niên 1990, nhà thuốc Trung Sơn ghi danh vào thị trường dược phẩm (1997). Đến 11 năm sau, cửa hàng thứ 2 ra đời, đánh dấu cột mốc của hệ thống nhà thuốc nổi tiếng miền Tây sau này. Cuối năm 2021, hệ thống chạm mốc 100 nhà thuốc. Và chỉ trong 5 tháng đầu năm nay, hệ thống nhà thuốc này đã đạt doanh số 1/4 của 13 năm và sẽ tiếp tục tăng trưởng.

Tư duy "thích đi ngược"

Dù ra đời từ rất sớm, tốc độ phát triển của hệ thống nhà thuốc này không nhanh. Thay vì mở rộng cả nước, thương hiệu chọn phủ sóng các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Đó là mục đích ban đầu, hay tư duy "thích đi ngược" mà BSCKII Trương Thanh Sơn - nhà sáng lập Trung Sơn Pharma - lựa chọn. Hiện tại, 128 nhà thuốc có mặt tại 13 tỉnh thành miền Tây.

Doanh nghiệp này còn "đi ngược" trong cách điều hành và phát triển hệ thống. Nếu công thức chung của thị trường bán lẻ là bỏ vốn lớn để mở rộng hệ thống rồi mới tuyển dụng, đào tạo nhân viên, thì thương hiệu này ngược lại.

Người đứng quầy phải có chứng chỉ dược sĩ, hội tụ 4 phẩm chất bắt buộc: có kiến thức sâu rộng về dược, trung thực và cẩn trọng, giao tiếp tốt, yêu nghề. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến sự phát triển chậm trong giai đoạn đầu. Sau này, với đội ngũ dược sĩ đông đảo, tâm huyết, có người gắn bó trên 20 năm, Trung Sơn Pharma nhanh chóng phủ sóng toàn miền Tây.

Đi ngược đường - lối dẫn tới thành công của Trung Sơn Pharma - Ảnh 2.

Y đức của từng dược sĩ là chìa khóa tạo nên sự bền vững

Chìa khóa cho sự bền vững của hệ thống nhà thuốc này còn đến từ y đức của từng dược sĩ. Kinh qua các khóa đào tạo chuyên sâu về chuyên môn, bài bản trước khi ra đứng quầy, dược sĩ tại đây chỉ bán những gì khách hàng cần, không bán những gì mình có.

Chú trọng vào trách nhiệm xã hội

Dù sự phát triển không nhanh, tiếng tăm của doanh nghiệp không hề nhỏ. Theo báo cáo hoạt động chuỗi nhà thuốc năm 2021, các sản phẩm doanh nghiệp luôn nằm trong top 3 và chiếm đến 90% thị phần thảo luận.

Đi ngược đường - lối dẫn tới thành công của Trung Sơn Pharma - Ảnh 3.

Trung Sơn Pharma luôn hết mình trong các hoạt động vì cộng đồng.

Sức hút đó tạo nên từ các hoạt động hướng về xã hội. Trung Sơn Pharma nỗ lực hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Đi ngược đường - lối dẫn tới thành công của Trung Sơn Pharma - Ảnh 4.

Doanh nghiệp còn phát động chương trình lan tỏa thông điệp "Sống lạc quan" và trao nhiều phần quà cho các F0 tại khu cách ly tập trung ở TP.HCM và các tỉnh miền Tây.

Nhân dịp chào mừng nhà thuốc thứ 100, doanh nghiệp kết hợp với ca - nhạc sĩ Bùi Công Nam thực hiện MV Mừng nhà thuốc Trung Sơn 100 đầy tươi mới.

Cũng trong tháng 5, Trung Sơn Pharma triển khai chiến dịch "Tự hào phủ xanh miền Tây" qua bộ sưu tập túi vải môi trường mang tên "Hơi thở Cửu Long", kết hợp cùng nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Chiến dịch góp phần tạo thói quen bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa và xây dựng quỹ bảo vệ rừng.

Kết nối với chuyên gia bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

Chiến lược phát triển khác của doanh nghiệp là: vừa bán hàng, vừa thực hiện giáo dục thị trường. Hệ thống kết nối các chuyên gia đầu ngành về y tế, sức khỏe, dinh dưỡng… và tổ chức các chương trình tư vấn định kỳ. Sự đa dạng chủ đề như các bệnh mạn tính, di chứng hậu COVID-19… đã thu hút đông đảo khán giả theo dõi.

Đi ngược đường - lối dẫn tới thành công của Trung Sơn Pharma - Ảnh 5.

Trung Sơn Pharma kết nối các chuyên gia đầu ngành về y tế để tổ chức tư vấn sức khỏe định kỳ.

Để bắt nhịp xu hướng chuyển đổi số, doanh nghiệp còn triển khai bán hàng, tư vấn qua các kênh trực tuyến và cho phép thanh toán bằng ví điện tử. Việc này giúp tăng doanh số và thể hiện sự thấu hiểu tâm lý người tiêu dùng của hệ thống.

Dù đủ sức bật, thương hiệu này vẫn chọn chậm mà chắc bởi theo ông Trương Thanh Sơn: "Để lớn lên, bắt buộc không chỉ đảm bảo nguồn nhân lực, mà còn đảm bảo sự liên kết mật thiết với người tiêu dùng. Cùng với đó là gìn giữ và phát triển hình ảnh của người dược sĩ gia đình, cộng đồng".

Từ ngày 20-4 đến 15-6-2022, mừng hệ thống nhà thuốc Trung Sơn có mặt tại 13 tỉnh miền Tây, khi mua sắm tại nhà thuốc Trung Sơn, bạn có cơ hội sở hữu ngay túi vải môi trường độc quyền, áo mưa, nón bảo hiểm… cùng hàng trăm chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn như mua 1 tặng 1, ưu đãi lên đến 25%.

Ngoài ra, bộ tự xét nghiệm COVID-19 tại nhà - Panbio của Công ty Abbott (Mỹ) cũng đã có mặt tại hệ thống nhà thuốc Trung Sơn. Bộ tự xét nghiệm mang lại kết quả nhanh, dễ sử dụng, độ chính xác cao, với khả năng phát hiện biến chủng Omicron, được tin cậy sử dụng bởi hơn 100 quốc gia.

Xem thêm tại: https://bit.ly/Panbio_TS

P.Q
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên