Theo thống kê của VDSC, doanh số bán lẻ dược phẩm Việt Nam mới đạt 30% trong tổng doanh thu toàn thị trường dược, trong khi tỉ lệ này ở Brazil là 64%, tại Phillipines là 80%.

Theo thống kê của VDSC, doanh số bán lẻ dược phẩm Việt Nam mới đạt 30% trong tổng doanh thu toàn thị trường dược, trong khi tỉ lệ này ở Brazil là 64%, tại Phillipines là 80%. Sự chênh lệch này vừa cho thấy khó khăn hiện tại vừa mở ra tiềm năng lâu dài của ngành dược nước ta.

Là người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, bác sĩ Trương Thanh Sơn đã dốc lòng dốc sức chấp bút quyển "Dịch chuyển trong ngành dược - Cơ hội nào cho bạn" như một cách cống hiến, góp thêm tri thức vì sự phát triển lớn mạnh của ngành dược nước nhà. Bác sĩ Trương Thanh Sơn cũng chính là nhà đồng sáng lập Trung Sơn Pharma - chuỗi nhà thuốc lớn nhất vùng Mekong.

Trung Sơn Pharma và hành trình chuỗi 100 nhà thuốc từ vùng đất Tây Đô - Ảnh 1.

Dành cho chúng tôi một cuộc hẹn trong một buổi sáng thành phố Cần Thơ đón cơn mưa nhẹ trái mùa, bác sĩ Trương Thanh Sơn - Tổng giám đốc Trung Sơn Pharma chia sẻ: "Mình là bác sĩ với hơn 20 năm sống với nghề dược. Mình hiểu thương trường như chiến trường. Nhưng con đường mình đi rất khác vì luôn tâm niệm cần tạo giá trị to lớn hơn, đó chính là sức khỏe – tài sản lớn nhất và quý báu nhất của mỗi người".

Chính vì quan niệm đó mà hai nhà sáng lập Trung Sơn Pharma luôn chú trọng vào chất lượng chuyên môn của đội ngũ nhân viên. Ngoài bằng cấp học tập chính quy được đào tạo bài bản từ các trường đại học y, dược uy tín, các dược sĩ tại Trung Sơn Pharma phải trải qua quá trình thử thách, học hỏi và trải nghiệm thực tế để đảm bảo tư vấn của mình phải thật sự giá trị, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho khách hàng. 

Trung Sơn Pharma và hành trình chuỗi 100 nhà thuốc từ vùng đất Tây Đô - Ảnh 2.

Sau thời gian rèn luyện và vượt qua nhiều bài kiểm tra hệ thống, nhân viên sẽ chính thức được tư vấn cho khách hàng. Vì vậy, với mỗi nhân viên, chiếc logo "TS" màu vàng lấp lánh trên ngực áo không chỉ là niềm tự hào được đứng vào hàng ngũ của Trung Sơn Pharma mà còn là sự lan tỏa thông điệp "Chất lượng cao - Niềm tin lớn" đến từng khách hàng khi bước vào nhà thuốc.

Vừa qua, Trung Sơn Pharma vừa chào mừng nhà thuốc thứ 100, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của một mô hình siêu thị nhà thuốc hiện đại, cởi mở và có tính dịch vụ cao. 

Nhìn lại, chặng đường 24 năm miệt mài phát triển hệ thống, bác sĩ Trương Thanh Sơn tự hào vì luôn làm đúng với cam kết của mình với nghề: chất lượng chuyên môn tốt cùng thái độ chăm sóc khách hàng ân cần, chuyên nghiệp. Nhờ đó, Trung Sơn Pharma luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi tìm mua các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại đồng bằng sông Cửu Long.

Trung Sơn Pharma và hành trình chuỗi 100 nhà thuốc từ vùng đất Tây Đô - Ảnh 3.
Trung Sơn Pharma và hành trình chuỗi 100 nhà thuốc từ vùng đất Tây Đô - Ảnh 4.

Sự rèn luyện, trau dồi cho các tiêu chuẩn vàng chất lượng được Trung Sơn Pharma triển khai một cách đồng nhất trên tất cả mọi nhà thuốc trên hệ thống. Ở mỗi nhà thuốc luôn có những tiêu chuẩn để nhân viên ra vào đều ghi nhớ. Nhà thuốc Trung Sơn 359 nổi tiếng nhờ: 3 chuẩn - 5 không - 9 cam kết, những thước đo chặt chẽ và hiệu quả cho thái độ chuyên nghiệp và tinh thần phục vụ của từng nhân viên.

Trung Sơn Pharma và hành trình chuỗi 100 nhà thuốc từ vùng đất Tây Đô - Ảnh 5.

Theo đó, tất cả các sản phẩm đến tay người dân phải chất lượng - phải an toàn - phải hiệu quả (3 chuẩn). 

Mỗi dược sĩ tư vấn của Trung Sơn đều nằm lòng phương châm: yêu khách hàng; bán những gì khách hàng cần, không bán những gì mình có; lựa chọn sản phẩm tốt nhất, không chạy theo lợi nhuận; tư vấn đúng mực, không bất chấp để bán được hàng; phát triển bền vững, không chạy theo lợi nhuận trước mắt (5 không)./

Đặc biệt, Trung Sơn Pharma cam kết bán sản phẩm chính hãng, nguồn gốc rõ ràng, hàng hóa phong phú, giá cả hợp lý, tư vấn tận tình, giao hàng tận nơi, bảo quản thuốc tốt theo tiêu chuẩn quốc tế GPP.

"Những cam kết này xuất phát từ mong muốn đem lại lợi ích tối đa nhất dành cho mỗi người dân khi đến mua sản phẩm tại Trung Sơn Pharma", chia sẻ của bác sĩ Thanh Sơn – người luôn tận tâm, hết lòng vì người bệnh.

Trung Sơn Pharma và hành trình chuỗi 100 nhà thuốc từ vùng đất Tây Đô - Ảnh 6.
Trung Sơn Pharma và hành trình chuỗi 100 nhà thuốc từ vùng đất Tây Đô - Ảnh 7.

Dù trăm công ngàn việc, nhưng đôi vợ chồng sáng lập Trung Sơn Pharma dành thời gian tìm hiểu, thăm hỏi cuộc sống của nhân viên hệ thống, truyền lửa nghề và lan tỏa giá trị y đức.

Hai nhà sáng lập luôn mong muốn tìm thêm người giỏi và có tâm để cùng bắt tay củng cố, chuẩn hóa mô hình Trung Sơn Pharma. Từ nhiều năm qua, hệ thống đã hình thành bộ phận đào tạo nguồn nhân lực với những lớp đào tạo thường xuyên, nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ.

Trung Sơn Pharma và hành trình chuỗi 100 nhà thuốc từ vùng đất Tây Đô - Ảnh 8.

Chị Nguyễn Thị Yến Như - dược sĩ làm việc tại Nhà thuốc Trung Sơn 1, thành phố Cần Thơ thật lòng chia sẻ: "Ai bước vào nhà thuốc cũng đều có nỗi khổ về bệnh tật. Ngoài việc mua đúng thuốc thì khách hàng rất cần động viên kịp thời. Nhân viên tại Trung Sơn Pharma thấm nhuần tư tưởng, lời hướng dẫn đó từ nhà sáng lập lúc mới bắt đầu công việc. Mỗi ngày, nhìn thấy người bệnh thuyên giảm nhanh là đội ngũ nhân viên hạnh phúc, thấy có thêm động lực để cống hiến cho công việc, cho nghề".

Trung Sơn Pharma và hành trình chuỗi 100 nhà thuốc từ vùng đất Tây Đô - Ảnh 9.

Với những gì đã làm được cho hệ thống, bác sĩ Trương Thanh Sơn đã đúc kết để đưa vào sách "Dịch chuyển trong ngành dược – Cơ hội nào cho bạn" để nhân rộng lối tư duy mới mẻ, cách làm chặt chẽ ra cộng đồng, như một cách cống hiến cho những người cùng làm nghề và thế hệ tiếp theo.

Niềm tin là hai từ mà Anh hùng lao động, Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ Dược sĩ Phạm Thị Việt Nga yêu thích khi đọc quyển sách hiếm hoi về kinh doanh ngành dược này. Theo người đàn bà thép trong ngành Dược Việt Nam, niềm tin ấy là sự tổng hòa của niềm tin vào bản thân lúc vượt qua thách thức, niềm tin vào đội ngũ, niềm tin vào đối tác và niềm tin vào người tiêu dùng dành cho thương hiệu và dược sĩ.

Không chỉ giữ riêng những sách lược để phát triển hệ thống, bác sĩ Thanh Sơn muốn truyền đạt lại cho những người cùng làm nghề để cùng nhau xây dựng một sự phát triển vững bền cho ngành dược, bởi theo ông, ngành dược còn rất nhiều cơ hội để phát triển lớn mạnh, đặc biệt là trong thời đại công nghệ thông tin mạnh mẽ như hiện nay. Và càng phát triển, thì càng phải xây dựng được cái gốc từ hai chữ "niềm tin".

Trung Sơn Pharma và hành trình chuỗi 100 nhà thuốc từ vùng đất Tây Đô - Ảnh 10.
Trung Sơn Pharma và hành trình chuỗi 100 nhà thuốc từ vùng đất Tây Đô - Ảnh 11.

Khi đại dịch còn hoành hành nhiều nơi, hai nhà sáng lập Trung Sơn Pharma tự nguyện phát động nhiều chương trình lan tỏa giá trị nhân văn, hỗ trợ tích cực cho việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Qua đó, Trung Sơn Pharma tặng 100.000 khẩu trang y tế cho người lao động tại Cần Thơ, TP.HCM và 10 tỉnh thành khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long; tặng 1.000 chai gel sát khuẩn 500ml tiếp sức người dân cùng thực hiện tốt 5K; tặng 70.000 khẩu trang vải kháng khuẩn Protect Mask tặng cho khách hàng toàn hệ thống.

Trung Sơn Pharma còn sát cánh với các đơn vị, sở ban ngành địa phương triển khai hoạt động quyên góp và tặng gần 5.000 trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm, vật dụng cần thiết phục vụ công tác chống dịch đảm bảo sức khỏe cho lực lượng 18 chốt kiểm dịch cửa ngõ thành phố Cần Thơ.

Trung Sơn Pharma và hành trình chuỗi 100 nhà thuốc từ vùng đất Tây Đô - Ảnh 12.

Những chương trình thể hiện trách nhiệm xã hội của hệ thống nhà thuốc Trung Sơn Pharma cũng lan tỏa đến nhiều địa phương như tặng 2.000 trang thiết bị y tế cho các lực lượng tuyến đầu tại Đồng Tháp; 10.000 kim tiêm dành đẩy mạnh tiêm ngừa vaccine tại Vĩnh Long. Hệ thống dành 10.000 phần quà cho các bệnh nhân F0 tại các khu cách ly tập trung ở TP.HCM và các tỉnh miền Tây với thông điệp hãy "sống lạc quan", vững tin cùng vượt qua đại dịch.

Tiếp tục cống hiến cho cộng đồng, tiếp tục làm những điều tốt nhất cho khách hàng, ban lãnh đạo của Trung Sơn Pharma đang không ngừng nỗ lực phát triển đưa Trung Sơn Pharma thành hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe (Trung Sơn Healthcare Ecosystem) với sự kết nối Nhà thuốc - Phòng Khám - Bệnh viện, trung thành với phương châm "mỗi người bệnh là một người thân trong gia đình".

Để được đội ngũ Dược sĩ Trung Sơn tư vấn và đặt hàng, vui lòng gọi hotline 1800558898 hoặc truy cập website www.trungsoncare.com

Trung Sơn Pharma và hành trình chuỗi 100 nhà thuốc từ vùng đất Tây Đô - Ảnh 13.
HẢI PHI
BẢO SUZU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận