Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Đi đòi nợ bị con nợ đánh, bắt quỳ lạy, quay clip tung lên mạng

06/04/2019 20:00 GMT+7

TTO - Ba người thuộc Công ty CP dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh đến nhà "con nợ" tại Quảng Ninh để đòi tiền thì bị bên "con nợ" hành hung, đánh bầm dập phải quỳ lạy xin lỗi mới được tha cho về.

Đi đòi nợ bị con nợ đánh, bắt quỳ lạy, quay clip tung lên mạng - Ảnh 1.

Nhóm người thuộc Công ty Hưng Thịnh bị đánh đến đổ máu khi đi đòi nợ thuê - Ảnh: FACEBOOK NGƯỜI QUẢNG NINH

Ngày 6-4, một lãnh đạo Công an thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh xác nhận có sự việc nói trên vừa xảy ra trên địa bàn và cơ quan công an cũng đang triệu tập những người có liên quan để điều tra làm rõ hành vi cố ý gây thương tích.

Qua xác minh bước đầu, Công an thị xã Đông Triều xác định: Công ty CP dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) có trụ sở tại TP.HCM đã cử 3 người mang theo "giấy phép đi đòi nợ thuê" đến làm việc với một gia đình tại địa bàn xã Yên Thọ.

Theo đó, một gia đình trên địa bàn xã Yên Thọ có nợ một công ty tại TP.HCM số tiền 400 triệu đồng từ nhiều năm nay nhưng vẫn chưa hoàn trả. Để đòi số nợ này, phía chủ nợ có ký kết hợp đồng với Công ty Hưng Thịnh để ủy quyền đòi lại số tiền này.

Đầu tháng 4-2019, ba người thuộc Công ty dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh đã đến xã Yên Thọ và trong quá trình đòi nợ đã xảy ra đụng độ nóng giữa hai bên. 

Các clip ghi lại được tung lên Facebook sau đó cho thấy những người bên phía con nợ đã dùng hung khí đánh bị thương cả ba người của Công ty Hưng Thịnh.

Đi đòi nợ bị con nợ đánh, bắt quỳ lạy, quay clip tung lên mạng - Ảnh 2.

Một người trong nhóm đi đòi nợ thuê của Công ty Hưng Thịnh bị thương - Ảnh: FACEBOOK NGƯỜI QUẢNG NINH

Theo hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội, sau khi đánh bầm dập 3 người nói trên thì những người bên phía "con nợ" còn bắt cả ba người đi đòi nợ phải nằm sấp trên nền nhà xưởng rồi dùng điện thoại ghi hình, sau đó tung lên mạng xã hội.

"Cơ quan công an đã triệu tập cả bố con chủ nhà và những người có liên quan để làm rõ việc cố ý gây thương tích" - vị lãnh đạo Công an thị xã Đông Triều cho hay.

Thông tin cho biết trước khi đến đòi nợ, phía Công ty Hưng Thịnh cũng đã có thông báo gửi đến Công an xã Yên Thọ.

Hiện cơ quan công an đang tập trung xác minh việc có hay không khoản cho vay/nợ 400 triệu đồng; Công ty dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh có tính hợp pháp về việc đòi nợ hay không cũng như khi đến đòi nợ xảy ra xô xát thì ai là người gây hấn trước, cũng như hung khí được sử dụng như thế nào...

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận