09/09/2022 22:20 GMT+7

Đi đánh bắt cá trong mưa lũ, 1 người đàn ông bị chết đuối

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Cuối giờ chiều 9-9, người thân, lực lượng chức năng xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã tìm thấy thi thể anh N.V.Đ. (37 tuổi, trú tại thôn Tân Thịnh, xã Tượng Sơn). Anh chết đuối lúc đánh bắt cá tại hồ Đầm Húng khi mưa lũ.

Đi đánh bắt cá trong mưa lũ, 1 người đàn ông bị chết đuối - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Nông Cống (Thanh Hóa) trao tiền hỗ trợ gia đình có nạn nhân ở thôn Tân Thịnh, xã Tượng Sơn bị chết đuối ngày 9-9 - Ảnh: CTV

Theo thông tin từ UBND xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống, sáng 9-9, anh Đ. cùng đi đánh cá với một người bạn trong thôn tại hồ Đầm Húng. Do mực nước trên hồ này dâng cao lúc mưa lũ đang về, anh Đ. lại lội ngay đoạn sình lầy nên bị đuối nước.

Nhận được tin báo của người dân, chính quyền xã Tượng Sơn huy động dân quân xã, người dân địa phương tìm kiếm. Cuối giờ chiều cùng ngày, sau khi tìm thấy thi thể anh Đ., công an xã đã bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Được biết, gia đình anh Đ. có hoàn cảnh khó khăn, ba con gái còn nhỏ, con lớn nhất 4 tuổi, con nhỏ nhất mới 8 tháng tuổi.

Lãnh đạo UBND huyện Nông Cống cùng chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, chia buồn, hỗ trợ gia đình lo việc mai táng cho nạn nhân xấu số.

Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt ở miền núi Thanh Hóa, hàng trăm héc ta lúa bị thiệt hại

Trong hai ngày 8 và 9-9, trên địa bàn các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa như Lang Chánh, Bá Thước, Thạch Thành, Như Xuân, Như Thanh liên tục có mưa to và rất to, với lượng mưa trung bình 197mm/giờ đã gây ngập nhiều đập tràn trên đường giao thông đến các xã vùng sâu, vùng xa. Hàng trăm héc ta lúa mùa, hoa màu bị ngập úng, gây thiệt hại cho bà con nông dân.

Theo thông tin từ UBND huyện Như Xuân, đến chiều 9-9, mưa lớn đã làm hơn 97ha lúa và hoa màu của nông dân bị ngập úng. Nhiều đập tràn trên đường giao thông ở các xã Tân Bình, Hóa Quỳ, Thanh Lâm, Thanh Phong, Thanh Hòa, Thanh Quân bị ngập sâu khiến nhiều bản bị cô lập cục bộ.

Còn tại xã Xuân Khang, huyện Như Thanh, ngày 9-9 có 13 ngầm, đập tràn trên đường giao thông bị ngập nước lũ, chia cắt giao thông. Tính đến chiều 9-9, huyện Như Thanh có 42ha lúa bị ngập nước lũ, gây thiệt hại cho bà con nông dân.

Tại huyện Thạch Thành, mưa lũ lớn khiến nước sông Bưởi đang dâng cao. Nhiều đập tràn, đường giao thông từ trung tâm huyện về các xã bị ngập nước lũ, khiến việc lưu thông của người dân và phương tiện gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm.

'Đà Lạt đừng lơ là, hôm nay ngập cục bộ, ngày sau sẽ là lũ lụt!'

TTO - Cơn mưa lớn chiều 1-9 đã khiến Đà Lạt xuất hiện nhiều điểm ngập. Mặc dù phạm vi ngập nhỏ, thời gian ngập ngắn nhưng cũng khiến nhiều người "không thể hiểu nổi": Tại sao phố núi lại ngập?

HÀ ĐỒNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên