Tag: đi bộ đội

Tuổi đôi mươi nô nức tòng quân

Ngay lúc này, hàng trăm ngàn bạn trẻ trên cả nước trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay đã đặt chân đến các đơn vị quân đội.

Bông hồng thép chọn màu áo bộ đội

Dù là con số khiêm tốn song các cô gái tình nguyện viết đơn nhập ngũ rất 'đáng mặt chị em', được ví như những bông hồng thép.

Gạc Ma - 35 năm vòng tròn bất tử - Kỳ cuối: Vọng hồn liệt sĩ Gạc Ma

35 năm từ ngày 64 người lính tuổi đôi mươi can trường ngã xuống ở Gạc Ma, có những lễ giỗ lặng lẽ được tổ chức tại các bờ biển quê hương liệt sĩ.

Tuổi 20 ở Trường Sa - Kỳ cuối: Nhạc sĩ ở Trường Sa

TTO - 'Chúng tôi đây là những người lính trẻ. Rời xa mảnh đất quê hương ai không thương cha, nhớ mẹ. Nhưng chúng tôi vẫn vui tươi, vẫn cười vẫn hát mỗi ngày...'.

Nữ tân binh trong quân ngũ nhiều khi còn lo... giảm béo

TTO - Khi con gái đi bộ đội, bên cạnh việc rèn luyện nơi chốn thao trường, sống kỷ luật trong quân đội, câu chuyện của họ còn là xài kem chống nắng hay không, ăn uống sao cho có sức khỏe...

Truy thu hơn 346 triệu đồng của người 'mới 8 tuổi đã đi bộ đội'

TTO - Trong hồ sơ khai để nhận chế độ trợ cấp, ông H. ghi mình sinh năm 1951, đi bộ đội năm 1967, nhưng theo tuổi thật ông sinh năm 1959, tức đi bộ đội lúc mới được 8 tuổi!

Sau tết là đợt nhập ngũ duy nhất  2016 với nhiều ưu đãi

TT - Theo Luật Nghĩa vụ quân sự 2015, sau Tết Bính Thân 2016, các địa phương sẽ tiến hành đợt giao quân nghĩa vụ quân sự duy nhất trong năm.

Nam chuyển giới có được miễn nghĩa vụ quân sự?

TTO - Quy định thế nào để người chuyển giới thật sự được công nhận? Nam chuyển giới có được miễn đi bộ đội không, còn nữ chuyển giới thì sao?