15/11/2021 15:56 GMT+7

ĐH Y dược TP.HCM cho học lý thuyết tại trường

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Trường ĐH Y dược TP.HCM vừa quyết định việc tổ chức giảng dạy và học tập trung trở lại các môn học lý thuyết tại trường từ ngày 29-11.

ĐH Y dược TP.HCM cho học lý thuyết tại trường - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ chính thức đi học trở lại từ ngày 29-11 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Chiều 15-11, Trường ĐH Y dược TP.HCM đã thông báo lịch học tập trung tại trường năm học 2021-2022. Đây là trường đại học đầu tiên ở TP.HCM cho sinh viên học lý thuyết tập trung sau nhiều tháng dạy học trực tuyến để phòng dịch COVID-19.

Sinh viên, học viên học lý thuyết và thi tập trung tại các cơ sở của trường theo thời khóa biểu, kế hoạch của các khoa kể từ ngày 29-11. Đối với học thực hành tại bệnh viện và các cơ sở ngoài trường, nhà trường sẽ thông báo cụ thể khi có thông tin từ các cơ sở thực hành.

Ban giám hiệu nhà trường cho biết đã giao phòng đào tạo đại học, phòng đào tạo sau đại học, phòng hành chính tổng hợp, phòng quản trị giáo tài, trạm y tế và các khoa xây dựng kế hoạch học tập, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ vệ sinh, kịch bản, phương án sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh xảy ra.

Trạm y tế nhà trường cũng đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế và có khu vực cách ly theo quy định, đồng thời phối hợp với các khoa, các phòng ban và Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM lập danh sách, lên kế hoạch hỗ trợ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đối với sinh viên, học viên chưa tiêm hoặc mới tiêm mũi 1.

Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 nhà trường phân công cán bộ thực hiện kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại trường.

Ký túc xá của trường cũng sẽ thường xuyên tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19 tại khu ký túc xá, thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch; bố trí đầy đủ dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh, thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy, đặt ở vị trí phù hợp; thực hiện 5K đối với viên chức, người lao động, người học và khách đến ký túc xá.

Khi nào sinh viên các trường đại học ở TP.HCM trở lại ký túc xá? Khi nào sinh viên các trường đại học ở TP.HCM trở lại ký túc xá?

TTO - Hiện các trường đại học ở TP.HCM đều đang dạy học online, nên hầu hết ký túc xá vẫn chưa có kế hoạch tiếp nhận sinh viên trở lại. Đại diện một số trường cho biết dự kiến học tập trung từ đầu học kỳ II.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên