ĐH Luật TP.HCM hỗ trợ mỗi sinh viên 200.000 đồng học trực tuyến

17/05/2021 11:19 GMT+7

TTO - Người học sẽ được nhận kinh phí hỗ trợ trực tiếp thông qua lớp trưởng sau khi đi học tập trung lại tại trường.

ĐH Luật TP.HCM hỗ trợ mỗi sinh viên 200.000 đồng học trực tuyến - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19 khi đến trường - Ảnh: LỆ HUYỀN

Sáng 17-5, Trường ĐH Luật TP.HCM công bố kế hoạch tổ chức các hoạt động hỗ trợ người học trong thời gian tạm ngưng việc học trực tiếp trên lớp chuyển sang học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trong đó, đáng chú ý, nhà trường cho biết sẽ hỗ trợ mỗi sinh viên 200.000 đồng để học trực tuyến. Hiện nay, Trường ĐH Luật TP.HCM có khoảng 12.000 sinh viên các hệ đào tạo. Như vậy, tổng số tiền nhà trường hỗ trợ sinh viên đợt này l2,4 tỉ đồng.

Người học sẽ được nhận kinh phí hỗ trợ trực tiếp thông qua lớp trưởng sau khi đi học tập trung lại tại trường.

Ông Trần Hoàng Hải - quyền hiệu trưởng nhà trường - cho hay: "Hiện nay trường đã chuyển sang học online toàn bộ. Việc quyết định thời điểm cho sinh viên trở lại học tập trung sẽ được trường thông báo trước ít nhất là 3 ngày. Nhà trường hỗ trợ khoản tiền này để sinh viên trả tiền Internet, tham gia đầy đủ các lớp học trực tuyến".

Bên cạnh đó, trường còn hỗ trợ cấp các loại giấy tờ cho sinh viên trong thời gian học tập trực tuyến từ ngày 17-5 đến khi quay trở lại học tập trung tại trường.

Theo đó, sinh viên có nhu cầu cấp giấy tờ sẽ đăng ký trực tuyến với các phòng đào tạo, phòng đào tạo sau đại học, phòng quản lý hệ vừa làm vừa học, phòng công tác sinh viên.

Ông Hải cho biết thêm: "Chúng tôi đã phân công Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên trường tìm kiếm, liên kết hỗ trợ cho sinh viên khó khăn vay mua laptop học trực tuyến với giá thành ưu đãi. Nhà trường sẽ tìm nhà cung cấp rẻ nhất, cho vay trả chậm... để các bạn có thể mua máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh phục vụ tốt nhất việc học".

Trước đó, nhà trường thông báo từ ngày 10-5 cho đến khi có thông báo mới, trường triển khai cho sinh viên các lớp hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học mở tại TP.HCM tạm ngưng việc học trực tiếp trên lớp chuyển sang học trực tuyến thông qua cổng đào tạo trực tuyến của trường (tại địa chỉ http://elearning.ulhcmc.edu.vn) và bằng phần mềm Zoom.

Các trường ĐH kéo dài thời gian học trực tuyến, thi cũng online Các trường ĐH kéo dài thời gian học trực tuyến, thi cũng online

TTO - Nhiều trường ĐH quyết định kéo dài thời gian dạy học trực tuyến, và cho sinh viên thi trực tuyến trong giai đoạn dịch COVID-19 đang lan rộng.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận